Thứ năm, 30/03/2023 | 06:48
RSS

Lâm Khánh Chi: Tôi và chồng cũ vẫn là tri kỷ, không cần phải ghen tuông, giành giật

Thứ bảy, 28/05/2022, 11:19 (GMT+7)

“Phụ nữ thông minh đánh phấn chứ đừng đánh ghen để luôn giữ cho mình một hình ảnh đẹp”, Lâm Khánh Chi khẳng định.

Lâm Khánh Chi là một trong những ca sĩ chuyển giới được rất nhiều khán giả quan tâm. Từng là một hiện tượng âm nhạc với nhiều ca khúc "hit" vào những năm 1990, sau một thời gian yên ắng, Lâm Khánh Chi đột ngột trở lại với diện mạo mới và công khai việc mình chuyển giới.

Được sống thật với chính mình, Khánh Chi yêu và kết hôn với người chồng kém cô 8 tuổi. Cả hai có con nhờ phương pháp mang thai hộ. Sau hơn 4 năm chung sống, cùng trải qua nhiều thăng trầm, cặp đôi bất ngờ tuyên bố chia tay để lại không ít tiếc nuối trong lòng người hâm mộ.

Trò chuyện với host Đinh Tiến Dũng tại talkshow "Lối ra" chỉ sau 4 tháng ly hôn, không giấu được sự tiếc nuối về cuộc hôn nhân đã qua nhưng Lâm Khánh Chi vẫn mạnh mẽ “gói ghém” nỗi buồn để sống vì một tương lai hạnh phúc phía trước.

Lâm Khánh Chi tôi và chồng cũ vẫn là tri kỷ, không cần phải ghen tuông, giành giật

Lâm Khánh Chi chia sẻ với MC Đinh Tiến Dũng. (Ảnh: NSXCC)

Lâm Khánh Chi: "Cách duy nhất là đối diện với sự thật"

Chỉ mới 4 tháng kể từ khi Lâm Khánh Chi chính thức bước ra khỏi cuộc hôn nhân kéo dài 4 năm, những ký ức về một gia đình hạnh phúc vẫn in đậm trong tâm trí cô. Không phải nữ ca sĩ không thể quên người cũ mà chính cô chủ động cất giữ quá khứ đẹp đẽ đó vào một ngăn riêng trong trái tim đa cảm của mình.

Nhận mình là một người nuông chiều cảm xúc bản thân, Lâm Khánh Chi không bao giờ đè nén tâm trạng của mình, bất kể là vui hay buồn. Chính vì vậy mà khi chính thức đường ai nấy đi, cô cho phép nỗi buồn được thăng hoa nhưng chỉ đến một thời điểm nhất định: "Tôi tin rằng chuyện hợp - tan là do duyên số. Dù ly hôn là chuyện không ai mong muốn nhưng khi số phận đã an bài thì việc duy nhất mình có thể làm là đối diện, chấp nhận và bước tiếp về phía trước".

Sau ly hôn, Lâm Khánh Chi luôn giữ cho mình một “giao diện” đẹp và một lối ứng xử văn minh. Trong cuộc trò chuyện với host Đinh Tiến Dũng, nữ ca sĩ vẫn không quên nhắn nhủ đến những khán giả nữ: “Phụ nữ thông minh đánh phấn chứ đừng đánh ghen để luôn giữ cho mình một hình ảnh đẹp”.

Cô cho rằng, trong hôn nhân, khi không còn giữ được mối quan hệ vợ chồng tốt đẹp thì có giành giật, ghen tuông cũng chỉ làm xấu đi hình ảnh bản thân. Chi bằng tôn trọng quyết định của nhau để cả hai vẫn có thể làm bạn, làm tri kỷ và cùng mang lại tình yêu thương cho con cái.

Nữ ca sĩ cũng dành sự quan tâm và cảm ơn đặc biệt đến bố mẹ chồng và người chồng cũ bởi họ đã mang đến cho cô một gia đình hạnh phúc trong quá khứ.

Lâm Khánh Chi tôi và chồng cũ vẫn là tri kỷ, không cần phải ghen tuông, giành giật

Lâm Khánh Chi và Phi Hùng khi còn bên nhau. (Ảnh: FBNV)

Tự chủ về tài chính là “liều thuốc” cho những vất vả hậu ly hôn

Lao vào công việc là cách để Lâm Khánh Chi “gói ghém” nỗi buồn vào một góc. Tập trung cho ca hát, kinh doanh và chăm sóc con cái đã chiếm hết quỹ thời gian của cô, không cho cô cơ hội được buồn. Nghe có vẻ như nữ ca sĩ đang cố làm cho bản thân bận rộn để trốn tránh thực tại. Tuy nhiên, cô khẳng định “buồn không phải cách giải quyết vấn đề”. Một Lâm Khánh Chi tự hào rằng, từ trước đến nay “chưa biết xài tiền của đàn ông” thì sau khi ly hôn, cô càng phải chủ động về kinh tế để cuộc sống của hai mẹ con không phải đối diện với hai từ vất vả.

Có lẽ hành trình tự giải thoát cho bản thân khỏi những suy nghĩ, những cảm xúc tiêu cực và cả những khó khăn hậu ly hôn của Lâm Khánh Chi ít chông gai hơn so với nhiều phụ nữ khác vì cô có thể tự làm chủ cuộc sống của mình. Điều khó nhất cô cần làm chính là cất gọn những ký ức về cuộc hôn nhân đã qua vào ngăn tủ, để dễ dàng mở lòng với những tình cảm mới mà theo nữ ca sĩ, sau 6 tháng hoặc 1 năm sau ly hôn, cô sẽ cho mình một cơ hội được hạnh phúc.

Mộc Linh
Theo Dân Việt