Thứ năm, 06/05/2021 | 05:28
RSS

Làm đám cưới bất chấp Covid-19 khiến 2 người chết, 30 người nhiễm bệnh

Thứ năm, 25/06/2020, 15:26 (GMT+7)

Bất chấp cưới thời dịch Covid-19, các thành viên trong gia đình cô dâu chú rể từng người một đã ngã bệnh, nhiễm virus corona.

 

Bất chấp dịch Covid-19 làm đám cưới ở Indonesia: 2 người chết, 3 người nhiễm bệnh
Bất chấp dịch Covid làm đám cưới: 2 người chết, 3 người nhiễm bệnh 

Tại Indonesia, đám cưới thường được tổ chức cầu kỳ, nhiều công đoạn, phô bày sự xa hoa với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn khách mời. Trước số ca nhiễm bệnh Covid-19 có chiều hướng tăng nhanh, chính phủ Indonesia đã ra lệnh cấm tiệc cưới.

Vào ngày 10/6/2020, Bộ Tôn giáo của Indonesia đã cho phép người Hồi giáo tổ chức nghi lễ đám cưới nhưng trong khuôn khổ. Cụ thể, nếu cặp đôi tổ chức đám cưới tại văn phòng tôn giáo thì số khách mời không được phép vượt quá 10 người. Nếu nghi lễ được tổ chức tại các địa điểm lớn hơn, số khách mời được cho phép là 20 người, tùy vào từng địa điểm như tại nhà riêng, tại nhà thờ Hồi giáo,...

Sau khi quy định này được ban hành, một cặp đôi ở thành phố Semarang, Trung Java, đã tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, điều đáng nói là cặp đôi đã mời tới hơn 30 khách mời và đám cưới cũng không tuân thủ các quy trình y tế do Bộ Tôn giáo ban hành. 

Thị trưởng Semarang Hendrar Prihadi cho biết trên tờ Worldofbuzz hôm 20/6: "Lễ cưới được tổ chức 4 ngày trước. Nó không được thực hiện theo các quy định y tế vì cô dâu, chú rể đã mời hơn 30 người".

Kết quả, sau khi đám cưới kết thúc, các thành viên trong gia đình cô dâu chú rể từng người một đã ngã bệnh, nhiễm virus corona. Cụ thể, có 2 người chết vì covid-19 và 30 người nhiễm bệnh sau đám cưới. 

"Tôi nghe tin mẹ của chú rể đã qua đời, cha của anh ta cũng nhiễm bệnh và đang trong tình trạng nguy kịch. Một người anh (chị, em) của cô dâu cũng đã qua đời", ông Prihadi nói. 

Theo số liệu cập nhật trên trang Worldometers, trong ngày 24/6,  Indonesia, vùng dịch lớn nhất khu vực, ghi nhận thêm 1.113 ca mắc và 38 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc lên thành 49.009, tổng số ca tử vong là 2.573. 

Các trường học đóng cửa cho đến 13/7, nhà hàng quán bar dừng hoạt động, chỉ các cửa hàng bán đồ thiết yếu được mở lại.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN