Thứ ba, 02/06/2020 | 03:42
RSS

Làm cháu gái sinh con, gã đàn ông lĩnh 3 năm tù

30-04-2020 15:48:46

Nhiều lần có hành vi quan hệ tình dục với cháu gái đang tuổi vị thành niên, gã đàn ông lĩnh 3 năm tù.

Làm cháu gái sinh con, gã đàn ông lĩnh 3 năm tù

Bị cáo Phạm Văn Khanh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

TAND huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Văn Khanh (35 tuổi, trú xã Đắk Mar, huyện Đắk Hà) về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Nạn nhân là cháu N.T.T.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Phạm Văn Khanh 3 tháng tù treo về tội Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, Khanh và cháu gái N.T.T có quan hệ họ hàng với nhau. Khoảng tháng 1 và 2/2019, dù biết cháu T. đang còn là tuổi vị thành niên nhưng Khanh đã 3 lần thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu T.

Được biết, các lần quan hệ này T. đều biết việc Khanh tiếp cận và thực hiện quan hệ tình dục với mình nhưng không chống cự, Khanh cũng không dùng vũ lực hay đe dọa gì.

Hậu quả, đến tháng 10/2019, T. hạ sinh một bé gái. Kết quả xét nghiệm ADN xác định bé gái chính là con của Phạm Văn Khanh.

Hành vi phạm tội nêu trên của bị can là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến khách thể quan trọng mà pháp luật công nhận và bảo vệ là sự phát triển bình thường về thể chất, tâm sinh lý của người chưa thành niên, xâm phạm vào danh dự nhân phẩm của con người, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong mỹ tục và gây mất an ninh trật trên địa bàn.

Khi thực hiện hành vi này, bị can đã đủ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, nhận thức được người bị hại là người chưa đủ 16 tuổi nhưng vẫn cố tình thực hiện việc giao cấu với bị hại nhiều lần. Do đó, bị can phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi đã gây ra.

Dựa trên đề nghị của Viện kiểm sát, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Khanh 03 năm tù giam theo quy định của pháp luật.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN