Thứ bảy, 18/05/2024 | 08:16
RSS

Thanh niên hiếp dâm lại nạn nhân cũ khi từ trường giáo dưỡng về

Thứ hai, 27/04/2020, 17:02 (GMT+7)

Tối 26/4, Công an huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum đang tạm giữ A Vũ (19 tuổi, ngụ xã Đắk Kôi, huyện Kon Rẫy) để điều tra về hành vi hiếp dâm lại nạn nhân cũ khi đi trường giáo dưỡng về.

Trước đó, vào 22/4, Công an huyện Kon Rẫy nhận được tin báo của người nhà chị Y. N (20 tuổi, xã Đắk Kôi - bị câm điếc bẩm sinh) bị kẻ gian giở trò đồi bại. Công an huyện Kon Rẫy đã rà soát, sàng lọc những người nghi vấn. Qua rà soát, công an đã mời làm việc với A Vũ và người này thừa nhận hành vi, PLO cho hay.

Theo hồ sơ, ngày 10/3/2017 A Vũ đã cùng A Phiên (hiện đang chấp hành án năm năm tù giam) hiếp dâm N. Khi đó A Vũ cùng với A Phiên cùng 2 người khác ngồi uống rượu với nhau tại nhà A Phiên, sau khi uống hết khoảng 2 lít rượu A Phiên và A Vũ rủ nhau đi dạo. Đi được một đoạn thì A Phiên và A Vũ gặp cháu Y. N. đang đi bộ một mình theo hướng ngược lại nên nảy sinh ý định hiếp dâm nạn nhân.

Thanh niên hiếp dâm lại nạn nhân cũ khi từ trường giáo dưỡng về
Chân dung A Vũ. Ảnh: PLO

Theo kết quả giám định pháp y của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an, xác định độ tuổi của A Vũ tại thời điểm giám định (5/2017) là từ 14 năm đến 14 năm 6 tháng nên A Vũ chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Công an huyện Kon Rẫy đã lập hồ sơ đưa thanh niên này vào trường giáo dưỡng.

Báo giao thông đưa tin, kết thúc giáo dưỡng, về địa phương A Vũ biết Y. N bị câm, điếc bẩm sinh nên tiếp tục có ý định thực hiện hành vi đồi bại. Thanh niên này dùng vũ lực lôi kéo N. tới chỗ vắng để thực hiện hành vi hiếp dâm mặc cho nạn nhân chống trả quyết liệt.

Lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, tố tụng theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN