Chủ nhật, 09/05/2021 | 14:46
RSS

Top 5 bộ phim Việt Nam được người hâm mộ mong chờ nhất đầu năm 2020

Thứ hai, 27/04/2020, 16:31 (GMT+7)

Phim Việt ngày càng được khán giả yêu thích bởi sự chất lượng và được đầu tư kỹ càng cả về nội dung và hình ảnh. List 5 bộ phim Việt Nam đang gây 'sốt' đầu năm 2020 dưới đây sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Nhà trọ Balanha

Thông tin chung về bộ phim:

 • Đạo diễn: Khải Anh
 • Diễn viên chính: Xuân Nghị, Công Dương, Trần Nghĩa, Bích Ngọc, Trần Vân, Quỳnh Kool
 • Thể loại: phim  tâm lý, phim hài hước, phim tình cảm
 • Số tập: 30 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập

Top 5 bộ phim Việt Nam được người hâm mộ mong chờ nhất đầu năm 2020

Bộ phim được sản xuất dựa trên format gốc 'Welcome to Waikiki' của JTBC - Hàn Quốc. Nhà trọ Balanha là những câu chuyện về ba chàng trai Lâm, Bách, Nhân. Họ vừa tốt nghiệp, nhiệt tình bước vào đời với ước mơ phải làm được điều gì đó thật đặc biệt. Quyết tâm lớn, hoài bão lớn, thêm cả sự nhiệt tình của tuổi trẻ, nhưng lại vấp phải thử thách: họ nhìn đời quá đơn giản, nghĩ mọi thứ 'dễ như ăn oản'. Và kết quả tất yếu, việc khởi nghiệp bằng kinh doanh homestay không thuận lợi, ba chàng trai ấy buộc phải gánh những khoản nợ chồng chất.

Không chỉ dừng tại đó, khó khăn tiếp tục dồn dập rơi xuống,  cùng lúc họ phải phải cưu mang thêm những người mới bước vào nhà trọ Balanha cùng sinh sống. Đó là Hân - một bà mẹ đơn thân không đồng xu dính túi và đứa bé mới vài tháng tuổi, là Nhi - cô người yêu cũ 'xấu tính' của Lâm, mà trước đó chưa lâu vừa"đá đít" anh, là Nhiên - em gái ruột của Lâm, một sinh viên tốt nghiệp Đại học nhưng chưa tìm được việc.

Những biến cố liên tục diễn ra khiến Lâm, Bách, Nhân, Hân, Nhi và Nhiên không thể có cuộc sống bình yên tại nhà trọ. Tuy vậy, chưa bao giờ họ hết niềm tin vào tương lai. Bên cạnh đó, những mối tình tưởng như không thể nào có thật lại xảy ra khiến cả những người trong cuộc cũng không khỏi hoảng hốt và hoang mang. Một hành trình không ngừng xung đột, không ngừng gây chuyện và không ngừng yêu thương.

2. Mùa xuân ở lại

Thông tin chung về bộ phim:

 • Đạo diễn: Nguyễn Danh Dũng
 • Diễn viên chính: Thu Trang, Huỳnh Anh Bảo Anh, Thanh Dương, Dũng Bee, Khuất Quỳnh Hoa
 • Thể loại: phim tâm lý, phim tình cảm
 • Số tập: 10 tập
 • Thời lượng: 25 phút/tập

Top 5 bộ phim Việt Nam được người hâm mộ mong chờ nhất đầu năm 2020

Bộ phim lấy chủ đề về việc lựa chọn tương lai của một thế hệ trẻ khi đứng trước những ngã rẽ. “Mùa xuân ở lại” là câu chuyện của Hòa, 23 tuổi, tốt nghiệp sư phạm, quyết định lên miền núi dạy học để 3 năm sau trở về quê, có công việc ổn định hơn và kết hôn với người mình yêu... Nhưng khi gắn bó với vùng đất biên giới và những học trò, cô lại dần thấy khó đưa ra quyết định của mình - Một bên là quê nhà, người yêu ngóng đợi; một bên là học trò vượt mọi khó khăn để học chữ. Vào đúng dịp mùa xuân, cô phải đưa ra quyết định và đó là khi "Mùa xuân ở lại".

3. Tình yêu và tham vọng

Thông tin chung về bộ phim:

 • Đạo diễn: Bùi Tiến Huy
 • Diễn viên chính: Nhan Phúc Vinh, Diễm My 9X, Mạnh Trường, Lã Thanh Huyền, Thanh Sơn
 • Thể loại: phim tâm lý, phim tình cảm
 • Số tập:  56 tập
 • Thời lượng: 45 phút/tập

Top 5 bộ phim Việt Nam được người hâm mộ mong chờ nhất đầu năm 2020

Bộ phim xoay quanh cầu chuyện tranh đấu giữa Minh (Nhan Phúc Vinh thủ vai) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Thổ và Phong (Mạnh Trường) - Tổng Giám đốc địa ốc Bách Hợp là “kỳ phùng địch thủ” luôn tìm mọi cách để thôn tính đối thủ. Thoạt tiên, Minh nắm lợi thế khi lôi kéo được 2 nhân vật quan trọng của đối thủ là Linh (Diễm My) và Phương (Huyền Lizzie) về Hoàng Thổ. Tuy nhiên, cuộc chiến không có điểm dừng và ngay trong nội bộ của Minh lại xuất hiện sóng ngầm…

4. Người nối nghiệp

Thông tin chung về bộ phim:

 • Đạo diễn: Mai Hồng Phong
 • Diễn viên chính: Phương Oanh Huỳnh Anh, Hà Việt Dũng, Tuấn Tú, Huỳnh Hồng Loan
 • Thể loại: phim tâm lý, phim tình cảm, phim hình sự

Top 5 bộ phim Việt Nam được người hâm mộ mong chờ nhất đầu năm 2020

Bộ phim khắc họa đậm nét hình ảnh cao đẹp của người Thẩm phán, có bản lĩnh chính trị, tận tâm, tận lực vượt qua khó khăn, cạm bẫy, quyết chiến chống tội phạm, góp phần giữ gìn cuộc sống hạnh phúc của nhân dân.

Thẩm phán là một chức danh tư pháp cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó với tinh thần thượng pháp luật nghiệp vụ xét xử sắc bén và công sức của họ suốt chặng đường đã đã góp phần quyết định để hệ thống TAND hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bộ phim "Người nối nghiệp" lấy hình tượng người Thẩm phán là trung tâm, các tuyến nhân vật trong phim rất đa chiều, có cả chính diện và phản diện... cũng là điều kiện tốt để thu hút khán giả. Với sự đầu tư công phu về mặt nội dung, bối cảnh cũng như dàn diễn viên, bộ phim "Người nối nghiệp" chắc chắn sẽ ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

5. Cát đỏ

Thông tin chung về bộ phim:

 • Đạo diễn: Lưu Trọng Ninh
 • Diễn viên chính: Thúy Diễm, Võ Cảnh, Thanh Tùng
 • Thể loại: phim tâm lý, phim tình cảm

Top 5 bộ phim Việt Nam được người hâm mộ mong chờ nhất đầu năm 2020

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với Cát đỏ - phim truyền hình này được quay chủ yếu ở Bình Thuận, Ninh Thuận. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về thân phận con người ở vùng cồn cát nắng cháy, khô cằn nhưng giàu tình yêu thương, khát vọng sống và có nghị lực vươn lên mạnh mẽ.

Trong “Cát đỏ”, đảm nhận vai nữ chính là Thúy Diễm - bà xã của diễn viên Lương Thế Thành. Cô hiện đang được xem là gương mặt sáng giá của màn ảnh phía Nam. Đây cũng là vai diễn quan trọng đầu tiên của Thúy Diễm sau nhiều năm ít xuất hiện để dành thời gian sinh con và chăm sóc tổ ấm riêng của mình. Trong phim, cô đóng cặp cùng hai nam diễn viên Võ Cảnh và Hữu Thanh Tùng, dẫn dắt người xem đến với câu chuyện về tình yêu, tình bạn và cuộc sống của những con người ở vùng quê nghèo nhưng giàu tình yêu thương.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN