Thứ ba, 05/12/2023 | 02:35
RSS

Sinh con vào tháng 4 nhuận tốt không, sinh năm 2020 có vận mệnh ra sao?

Thứ hai, 27/04/2020, 17:00 (GMT+7)

Năm 2020 có tháng 4 nhuận, vận mệnh người sinh tháng nhuận có gì đặc biệt? Sinh vào tháng 4 nhuận năm 2020 có tốt không. Theo dõi nội dung phía dưới để đi tìm lời giải đáp nhé!

I. Năm nhuận, Tháng nhuận (âm lịch, dương lịch) là gì?

Năm nhuận là năm: 

Năm nhuận được biết đến là năm có 366 ngày (dương lịch) và gồm 13 tháng (âm lịch). Trong tiếng Anh năm nhuận có thể được gọi là leap year hoặc intercalary year. Mục đích của việc có năm nhuận là để bổ sung các ngày, tháng vào năm trên lịch cho đồng bộ, phù hợp với năm của thời tiết 4 mùa với năm thiên văn hay năm thời tiết.

Năm dương lịch được tính theo chu kỳ quay của Trái Đất xung quanh Mặt Trời với thời gian 1 vòng là 365 ngày + 5 giờ 48 phút 46 giây. Vì vậy, năm dương lịch lấy tròn số là 365 ngày. Số dư còn lại sẽ được tích lũy và cứ 4 năm sẽ được thêm 1 ngày. Người ta thêm ngày này vào tháng 2 thành 29 ngày. Do đó, những năm nhuận dương lịch, tháng 2 sẽ có 29 ngày thay vì 28 ngày như lịch năm thường.

Còn năm âm lịch, người ta tính theo lịch của Mặt Trăng. Tháng Mặt Trăng sẽ bao gồm 29,53 ngày nên một năm âm lịch sẽ làm tròn là 354 ngày. Lượng thời gian dư ra sau 3 năm sẽ có thể tích lũy thành một tháng (33 ngày). Chính vì vậy, năm âm lịch sẽ có thêm tháng thứ 13 để đồng bộ với chu kỳ thời tiết.

Tháng nhuận là tháng:

- Theo dương lịch: là tháng 2 có ngày 29, bình thường tháng 2 chỉ có 28 ngày.
- Theo âm lịch: là tháng có 2 lần trong năm, ví dụ năm có 2 tháng 9, hoặc một tháng khác.

I. Năm nhuận, Tháng nhuận (âm lịch, dương lịch) là gì?

II. Sinh con vào tháng nhuận có tốt không?

Theo quan niệm dân gian, người sinh vào tháng nhuận có số mệnh vững vàng, không dễ bị khuất phục. Sinh thần bát tự đặc biệt nên người này rất mạnh mẽ, khó bị hình khắc, lớn lên rất thuận lợi.

Tuy nhiên cuộc đời họ trải qua khá nhiều thăng trầm, chính vì tính cách mạnh mẽ quá mức nên thường gặp phải nhiều chuyện bất trắc, chịu nhiều tổn thương.

Song đứng trước những nghịch cảnh, người sinh vào tháng nhuận lại có sức sống dồi dào và sẵn sàng vượt qua mọi trở ngại phía trước.

Song theo ngũ hành sinh sinh tương khắc, mệnh quá cứng dễ khắc chế những người xung quanh, nên người này có lúc sẽ cảm thấy vô cùng cô đơn. Nhìn tổng thể thì người sinh tháng nhuận sẽ có thể làm nên nghiệp lớn, thu phục được lòng người.

Theo các chuyên gia tâm lý học thì việc sinh vào tháng nhuận có ảnh hưởng nhất định đến vận trình của người đó, song điều ấy không hoàn toàn tuyệt đối.

Đó là vì một người sinh ra sẽ phải xem tổng thể từ năm sinh, tháng sinh rồi ngày sinh, giờ sinh chứ không chỉ dựa vào tháng sinh mà xác định được tất cả.

Người sinh vào tháng nhuận có những đặc điểm riêng, bởi đó là khoảng thời gian có những hiện tượng tự nhiên không giống với những tháng khác. Tuy nhiên, nếu để xét chính xác là tốt hay xấu thì còn phải dựa vào sinh thần bát tự nữa mới có được câu trả lời chuẩn xác nhất. Hơn nữa, dù sinh vào tháng nào thì chúng ta đều có những đặc điểm của riêng mình, không hòa lẫn với bất cứ ai.

Nói chung, vận trình hưng vượng của cuộc đời con người đúng là có mối liên hệ mật thiết với tháng sinh, nhưng không phải là toàn bộ mà chỉ là một yếu tố nhỏ thôi. Sinh vào tháng nhuận có tốt không, ngoài những yếu tố vì tử vi thì điều đó còn được quyết định bởi khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi người.

III. Sinh con vào tháng 4 nhuận năm 2020 có tốt không?

Năm Canh Tý 2020 còn được gọi là năm Chuột Vàng, và phải 60 năm nữa thì năm này mới lặp lại.

Theo quan niệm dân gian, năm Canh Tý mang rất nhiều ý nghĩa may mắn bởi chuột là loài đứng đầu 12 con giáp và có đặc điểm thông minh lanh lợi, hoạt bát.

Còn theo ngũ hành, can Canh ứng với hành Kim tức là vàng. Vậy thì mọi việc nhất là công danh tài lộc sẽ gặp nhiều may mắn, dôi dư.

Cho nên năm Canh Tý sẽ là một năm rất đẹp và tốt cho các việc dựng vợ gả chồng, sinh con, kinh doanh cất dựng sửa nhà…

Hơn nữa, năm 2020 còn là năm nhuận cả ở dương lịch (tháng 2/2020 có 29 ngày) và âm lịch (có 2 tháng 4 âm). Năm nhuận tức là năm dư tháng giả, tượng trưng cho sự sung túc và viên mãn.

Đặc biệt, năm 2020 có tháng 4 nhuận được xem như mùa xuân kéo dài thêm một tháng nữa, tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc, tươi mới, đâm chồi nảy lộc nhân lên gấp đôi….

Qua những quan điểm, cách nhìn, suy luận tích cực như trên, việc sinh con trong tháng 4 nhuận năm 2020 có thể được xem là việc đại hỉ, đại phúc. Hay nói cách khác, sinh con trong tháng nhuận rất tốt chính với em bé được sinh ra lẫn cha mẹ, gia đình của bé.

IV. Vận mệnh đứa trẻ sinh tháng 4 nhuận năm 2020 sẽ ra sao ?

IV. Vận mệnh đứa trẻ sinh tháng 4 nhuận năm 2020 sẽ ra sao ?

– Đặc điểm và tính cách của người sinh tháng nhuận

Xem lá số tử vi, phần lớn những người sinh vào tháng nhuận đều là người có dũng khí mạnh mẽ, xem trọng chữ tín. Thế nhưng tính tình lại hơi nóng nảy và vội vàng. Nếu công việc của họ chưa hoàn thành kịp họ sẽ cảm thấy khó chịu cực kỳ, bứt rứt không yên trong người.

Họ đam mê thử thách, vượt qua những khó khăn, luôn theo đuổi mục tiêu đến cùng. Họ không chọn cho mình con đường bằng phẳng mà thích những đỉnh cao để chinh phục, điều đó mang lại niềm vui cho họ.

Do đó, cạnh tranh là điều không thể thiếu trong cuộc sống của những chú Chuột sinh vào tháng 4 nhuận năm 2020.

– Vận mệnh người sinh tháng nhuận

Người sinh vào tháng nhuận còn là mẫu người của công việc, theo đuổi sự nghiệp là lẽ sống của họ, tới tuổi trung niên, sự nghiệp của người này sẽ thành hình, giành được những thành công nhất định.

Về tình yêu, họ có thể sẽ gặp phải nhiều thử thách và trở ngại, đặc biệt là với nam mệnh.

Về đường tài lộc, người sinh vào tháng 4 nhuận năm 2020 có tài vận rất tốt, tuy nhiên mọi sự đều do sự cố gắng của bản thân mà có chứ hoàn toàn không phụ thuộc vào may mắn.

Không chỉ giỏi kiếm tiền mà khả năng quản lý tài chính của những chú Chuột Vàng này còn rất tốt nữa, họ biết cách làm cho đồng tiền phát huy năng lực của mình hết mình, khiến cho tiền lại sinh tiền.

Tuy nhiên, cần phải biết rằng vận mệnh của người sinh vào tháng nhuận có tốt hay không, phần lớn tùy thuộc vào lối sống, đạo đức và cách suy nghĩ chính bản thân người đó. Cho nên lá số tử vi có thể thay đổi mỗi người mỗi khác.

Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên quá mù quáng vào tử vi rồi ép sinh con sớm cho đúng vào thời điểm tốt. Đó chính là việc làm trái với tự nhiên và trái đạo đức.

(*) Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN