Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:40
RSS

Kỳ lạ tuyết phủ trắng xóa sa mạc lớn nhất thế giới

14-02-2018 18:30:33

Một hiện tượng thiên nhiên vô cùng hiếm gặp đã xảy ra khi một sa mạc lớn nhất thế giới đã bị mưa tuyết bao phủ nhiều ngày liền.

Sa mạc Sahara, từ lâu được biết đến là sa mạc rộng lớn và khắc nhiệt nhất trên thế giới với diện tích hơn 9.000.000 km², với nhiệt độ trung bình hàng ngày lên tới cả trăm độ. Tuy nhiên, sa mạc nổi tiếng này bất ngờ được tuyết bao phủ nhiều giờ liền khiến giới nghiên cứu kinh ngạc.

Theo Dailymail, người dân sinh sống tại thị trấn Ain Sefra, Algeria đã chứng kiến hiện tượng tuyết rơi trắng xóa trên những đồi cát đỏ của sa mạc Sahara. Tuyết bắt đầu rơi sau một cơn bão mùa đông hiếm gặp. Người dân địa phương ước tính lớp tuyết rơi dày khoảng 40 cm ở một số địa điểm.

Sa mạc lớn nhất thế giới bị mưa tuyết bao phủ suốt nhiều ngày liền
Sahara được phủ trắng bởi tuyết. Ảnh: Internet

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên khi thức dậy nhìn thấy tuyết rơi. Tuyết đã bao phủ sa mạc suốt cả ngày 7/1 và tan chảy vào tầm 5 giờ chiều cùng ngày”, nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata chia sẻ.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2016, tuyết lần đầu xuất hiện trong hơn 30 năm tại thị trấn Ain Sefra, nơi được coi là cửa ngõ dẫn tới Sahara. Vào tháng 1/2017, thị trấn này lại chứng kiến hiện tượng tuyết rơi. Lượng tuyết đủ dày để trẻ em trong làng xây người tuyết và trượt tuyết trên những đồi cát. Trước đó, tuyết từng xuất hiện ở Ain Sefra hồi tháng 2/1979 sau một cơn bão tuyết kéo dài nửa giờ.

Tuyết phủ sa mạc thực sự là bữa đại tiệc cho con người thưởng lãm như một món quà quý hiếm của thiên nhiên. Nó làm cho thiên nhiên trở nên đáng yêu hơn. Chỉ tiếc là điều kỳ thú và lãng mạn này rất đoản thọ, chỉ tồn tại được trong có vài giờ khiến con người không khỏi tiếc nuối và lại phải khắc khoải đợi chờ.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN