Thứ bảy, 22/06/2024 | 15:40
RSS

Kinh hoàng thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng để nữ lao công làm phẫu thuật căng da mặt cho khách

Thứ ba, 15/08/2023, 06:31 (GMT+7)

Cơ quan công an phát hiện bà T.T.T đang thực hiện phẫu thuật căng da mặt cho khách hàng. Qua làm việc, bà T. không xuất trình được bất cứ chứng chỉ hành nghề và cho biết bà chỉ là nhân viên lao công dọn dẹp tại cơ sở thẩm mỹ Kangzin.

Kinh hoàng thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng để nữ lao công làm phẫu thuật căng da mặt cho khách

Cơ sở thẩm Mỹ Kangzin. Ảnh: Báo Dân trí

Ngày 14/8, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý cơ sở thẩm mỹ Kangzin (Viện Thẩm mỹ 175 Sài Gòn ; địa chỉ tại 368 đường Hùng Vương, quận Thanh Khê) hoạt động "chui" trên địa bàn, , để nhân viên lao công tham gia làm đẹp cho khách.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 11h ngày 12/8, Đội Cảnh sát kinh tế và môi trường Công an quận Thanh Khê kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại cơ sở Thẩm mỹ Kangzin thì phát hiện hàng loạt các lỗi vi phạm.

Kinh hoàng thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng để nữ lao công làm phẫu thuật căng da mặt cho khách

Bà T. bị phát hiện đang làm phẫu thuật căng da mặt cho khách. Ảnh: CACC

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện nhân viên cơ sở này là T.T.T đang thực hiện cung cấp dịch vụ phẫu thuật can thiệp làm căng da mặt cho khách hàng. Qua làm việc, bà T. không xuất trình được bất cứ chứng chỉ hành nghề và cho biết bà chỉ là nhân viên lao công dọn dẹp tại cơ sở.

Bên cạnh đó, chủ cơ sở Thẩm mỹ Kangzin không xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý đảm bảo đủ điều kiện hoạt động của cơ sở như Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kinh doanh Văn bản thông báo đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ do Sở Y tế cấp, Hợp đồng thu gom rác thải nguy hại và sổ giao nhận rác thải nguy hại với công ty thu gom, chứng chỉ hành nghề của nhân viên làm việc tại cơ sở.

Ngoài ra, cơ sở thẩm mỹ này cũng không trang bị thùng rác chuyên dụng có nắp đậy tại khu vực cung cấp dịch vụ; không trang bị, bố trí thùng rác chuyên dụng (cỡ lớn) để thu gom, lưu trữ rác thải nguy hại và vứt rác thải y tế cùng rác thải sinh hoạt trên vỉa hè trước cơ sở kinh doanh; không xuất trình được các giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 206 sản phẩm là vật tư y tế, dung dịch chất làm đầy (filler, botox), sụn mũi, dụng cụ cắt bao quy đầu…

Đội Cảnh sát kinh tế và môi trường Công an quận Thanh Khê sau đó đã lập biên bản và tiếp tục điều tra, xử lý.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại