Thứ sáu, 17/09/2021 | 13:42
RSS

Kinh hoàng bộ tộc ăn xác người chết, uống nước ở hộp sọ

Thứ năm, 11/05/2017, 06:30 (GMT+7)

Bộ tộc Aghori ở Varanasi có một cuộc sống đầy bí ẩn. Họ thường khỏa thân, ăn thịt người, cắn đứt đầu động vật còn sống và dùng sọ để làm cốc.

Bộ tộc Aghori sống bên bờ sống Hằng ở miền Bắc Ấn Độ. Đây là một trong những bộ tộc thuộc giáo phái cực đoan khi có những hành động đáng sợ đối với xác chết.

Họ thường ấn náu trong những khu hỏa táng bởi họ tin rằng nơi đây có sự hiện diện của nữ thần Kali Ma và thần Shiva. Những người này có thói quen kỳ quặc cắn đứt đầu động vật sống, dùng sọ làm cốc và nằm trên giường làm từ xác chết. Thậm chí họ còn sử dụng tro đốt từ cơ thể người chết để bôi lên cơ thể mình.

Người của bộ tộc Aghori bôi tro đốt từ xác người chết lên cơ thể mình. Ảnh: Caters News Agency

Người của bộ tộc Aghori bôi tro đốt từ xác người chết lên cơ thể mình. Ảnh: Caters News Agency

Để tìm hiểu những phong tục rùng rợn với xác chết của bộ tộc này, nhiếp ảnh gia người Ireland mang tên Ostinelli đã theo dõi họ trong suốt một thời gian dài. Ông cho biết: “Cuộc sống của họ cho đến nay vẫn là một màn bí ẩn. Người Ấn Độ quan ngại rằng bộ tộc Aghori có thể tiên đoán được tương lai phía trước và thực hiện những lời tiên tri độc địa trên thế giới”.

Người Aghori luôn tin rằng chính việc thực hiện những hành động quái đản, đi ngược lại lẽ thường sẽ giúp họ được khai sáng, mở mang trí tuệ.

Được biết để có thể đạt tới trạng thái thức tỉnh, các tăng lữ của bộ tộc bí ẩn này đã sử dụng cần sa, rượu và thiền ngay trên xác của người chết.

Họ sử dụng hộp sọ làm nghi lễ và uống nước. Ảnh: Zing News

Họ sử dụng hộp sọ làm nghi lễ và uống nước. Ảnh: Zing News

Người chết ở Ấn Độ khi chết thường được thiêu và rắc tro bên bờ sông Hằng. Nhưng vì điều kiện kinh tế, nhiều khi thể không được đốt mà thả trực tiếp xuống bờ sông này. Bộ tộc ăn thịt người ở Ấn Độ này đã sử dụng chính những khi thể này để làm nghi lễ khai sáng cho họ. Sau đó họ sẽ ăn thịt và xây bàn thờ từ chính những khi thể đã chết này.

Bên cạnh đó, họ cũng có thói quen khỏa thân và xa lánh các tài sản vật chất. Bộ tộc kì lạ này tin rằng đây là việc giúp họ thoát ra khỏi những ảo giác trần tục và phô bày cơ thể mình ở mức thuần khiết nhất.

Bộ tộc Aghori khỏa thân để thoát khỏi ảo tục trần gian. Ảnh: Caters News Agency

Bộ tộc Aghori khỏa thân để thoát khỏi ảo tục trần gian. Ảnh: Caters News Agency

Một điều đáng kinh ngạc là việc bộ tộc Aghori lập trại cho người bệnh phong. Được biết họ đã chăm sóc và chữa trị cho hàng trăm ngàn bệnh nhân mắc phải bệnh này.

Được biết bộ tộc Aghori thực hành lối sống độc thân nhưng số lượng người trong bộ tộc này ngày càng gia tăng. Nguyên nhân chính là việc họ bị mê hoặc lối sống này và đến xin được gia nhập bộ tộc.

Có thể thấy cho đến nay thì cách sống của bộ tộc này vẫn là một ẩn số. Mặc dù mang tiếng xấu trong cộng đồng những họ vẫn sống rất tích cực

Vũ Dương (T/h)
Theo Đời sống Plus