Thứ năm, 06/08/2020 | 14:10
RSS

Lạnh người phong tục là ngực, khâu vùng kín bé gái của bộ tộc kì quái

Thứ sáu, 05/05/2017, 18:55 (GMT+7)

Mọi bé gái khi sinh ra phải là ngực phẳng lì như nam giới. Chưa hết, còn có tục khâu âm đạo để phòng tránh ăn cơm trước kẻng.

Là ngực các bé gái phẳng lì như nam giới

Từ lâu, các bé gái ở Cameroon luôn phải chịu đựng những đau đớn, khổ cực từ hủ tục "là ngực" khi đến tuổi trưởng thành. Ngay từ khi bé gái bắt đầu nhú ngực, các bé sẽ bị mẹ dùng khối sắt nóng hơ trên bếp lửa để “là ngực” khiến nó trở nên phẳng lì như nam giới.

Thông thường, việc "là ngực" này được các mẹ thực hiện liên tục nhiều lần và bí mật từ lúc thấy em bé gái có dấu hiệu dậy thì, cho đến khi nào ngực xấu xí đi.

Là ngực bằng những thanh sắt, hòn đá nóng. Ảnh: Internet

Chính vì các vụ cưỡng bức tình dục thường xuyên xảy ra trên đất nước Cameroon nên các bà mẹ tin rằng, nếu "là ngực" thì các em gái sẽ làm giảm đi những ham muốn bất chợt phát sinh từ những gã đàn ông ở xung quanh.

Mặc dù rất nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới đã vận động người dân Cameroon không nên tiếp tục áp dụng hình thức gây đau đớn về thể xác và khiếp sợ về tinh thần này bởi nó vi phạm nghiêm trọng quyền con người, nhưng hủ tục này vẫn phổ biến. Không những thế, nó còn gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của ít nhất 25% em gái tại quốc gia châu Phi này.

Tục khâu âm đạo

Ở một số bộ lạc Đông Phi và Peru, để phòng tránh việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, một nghi lễ rùng rợn sẽ được tiến hành. Trong đó, những cô gái trẻ sẽ bị khâu âm đạo lại, chỉ để chừa một lỗ nhỏ để vệ sinh cá nhân. Tục lệ này bị lên án kịch liệt do sự phi nhân tính của nó.

Tục lệ khâu vùng kín đau đớn. Ảnh: Internet

Theo báo cáo của Quỹ nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF), hơn 125 triệu bé gái và phụ nữ trưởng thành trên thế giới đã phải chịu đựng hủ tục ghê rợn này. Các cuộc "phẫu thuật" cắt và khâu âm đạo thường diễn ra giữa rừng, do những phụ nữ lớn tuổi, không có kiến thức về y học đảm nhận.

Chính điều kiện thô sơ này mà nguy cơ tử vong của hủ tục này rất cao. Với những người còn sống, vết thương nó đem lại sẽ đeo đẳng người phụ nữ suốt cuộc đời. Khi sinh nở họ sẽ phải chịu nỗi đau đớn hơn rất nhiều lần so với những phụ nữ bình thường khác (do vết khâu khi cắt bỏ sẽ rách trở lại).

Thái Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus