Thứ tư, 22/09/2021 | 04:01
RSS

Ham phẫu thuật môi sừng trâu cầu may, chị em hối cả đời vì biến chứng kinh hoàng

Thứ sáu, 05/05/2017, 13:01 (GMT+7)

Sau khi chán mốt môi dày gợi cảm, chị em Thái Lan thi nhau phẫu thuật môi sừng trâu giống nữ diễn viên Patcharapa Aum Chaichua bất chấp biến chứng khủng khiếp.

Xu hướng phẫu thuật môi sừng trâu đã có ở Thái Lan cách đây vài năm song đang ngày càng trở nên phổ biến và lan rộng sang nhiều nước Đông Nam Á khác. Xu hướng làm đẹp này bắt nguồn từ một diễn đàn phẫu thuật thẩm Mỹ có tên Dungdong.

phẫu thuật môi sừng trâu 1

Đôi môi sừng trâu của nữ diễn viên Patcharapa Aum Chaichua. Ảnh Internet

Những thành viên của diễn đàn mạng này chia sẻ, họ muốn phẫu thuật môi sừng trâu để có được đôi môi đặc biệt và quyến rũ như nữ diễn viên Patcharapa Aum Chaichua. Thêm vào đó, nhiều chị em xứ Chùa Vàng quan niệm, môi sừng trâu còn là biểu tượng của may mắn và giàu có.

Do đó, không ít cô gái sẵn sàng chi tiền và cắn răng chịu đau để cắt gọt cho đôi môi trở nên mỏng dính, có đường cong lên xuống như đôi môi đặc trưng của Patcharapa Aum Chaichua. Một ca phẫu thuật môi sừng trâu như vậy sẽ có giá dao động từ 21 – 36 triệu đồng tùy việc làm riêng môi trên / môi dưới hoặc làm cả môi.

Tuy nhiên, trào lưu làm đẹp này đang ngày càng biến tướng và trở nên tồi tệ đến mức chính các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ phải tìm cách ngăn chặn nó. Trao đổi với truyền thông, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Chamnong Chirawichada cnarh báo: “Nó đã thành vấn nạn quốc gia và tất cả là lỗi của Internet”.

phẫu thuật môi sừng trâu 2

Chị em Thái Lan đua nhau đi phẫu thuật môi sừng trâu. Ảnh FB

Theo lời bác sĩ này, để có được đôi môi sừng trâu giống nữ diễn viên Patcharapa Aum Chaichua, chị em sẽ phải chấp nhận cắt bớt thịt ở cả hai bên môi trên, khiến 2 bên mép môi mỏng đi và phần giữa nhọn ra. Tuy nhiên, vì ham đẹp quá đà, nhiều người yêu cầu cắt môi mỏng đến mức môi gần như biến mất khi cười, không thể ngậm kín miệng hoặc để 2 môi chạm nhau được.

Bác sĩ Chamnong Chirawichada tiết lộ, nhiều năm qua ông đã từ chối hàng ngàn yêu cầu phẫu thuật môi sừng trâu. Thậm chí, cơ sở nơi ông làm việc đã tăng phí phẫu thuật lên gấp đôi với hi vọng ngăn chặn trào lưu làm đẹp này.

Tuy nhiên, vẫn có vô số chị em tìm đến và yêu cầu được phẫu thuật môi sừng trâu. Họ còn khẳng định nếu không thực hiện được tại cơ sở của bác sĩ Chamnong Chirawichada, họ sẽ tìm đến trung tâm khác. Đáng nói, không ít cánh mày râu cũng thực hiện phẫu thuật môi sừng trâu.

phẫu thuật môi sừng trâu 3

Không chỉ nữ giới mà đàn ông cũng sẵn sàng phẫu thuật môi sừng trâu. Ảnh FB

Tuy nhiên, đã có vô số chị em Thái Lan rơi vào cảnh tiền mất tật mang vì làm đẹp quá đà. Một người chuyển giới tại nước này cay đắng chia sẻ, ca phẫu thuật môi sừng trâu đã khiến môi cô mỏng quá mức cho phép, hở một phần lợi lớn mỗi khi cười.

Nạn nhân của trào lưu phẫu thuật môi sừng trâu cho giống nữ diễn viên Patcharapa Aum Chaichua chua chát  kể: “Suốt 1 năm qua, tôi không thể thoải mái cười lớn, lúc nào cũng phải chú ý đến khẩu hình mỗi khi nói chuyện, ăn uống, cười đùa bởi chỉ cần một chút bất cẩn thôi, trông tôi sẽ thật khủng khiếp”.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus