Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:46
RSS

Chân dung người phụ nữ có hành vi phản cảm với du khách nước ngoài ở “Tuyệt Tình Cốc”

Thứ ba, 23/01/2018, 11:24 (GMT+7)

Lãnh đạo xã An Sơn (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã xác minh được danh tính người phụ nữ có hành vi xua đuổi rất phản cảm đối với 2 du khách người nước ngoài khi họ đến chụp ảnh tại "Tuyệt Tình Cốc".

Clip khách nước ngoài bị xua đuổi khi chụp ảnh tại "Tuyệt Tình Cốc"

Chiều tối ngày 22/1, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được ghi lại tại hồ nước tự nhiên được ví là “Tuyệt Tình Cốc” (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Trong clip xuất hiện cảnh 2 du khách người nước ngoài bị một người phụ nữ mặc trang phục màu đỏ liên tục dùng tay xua đuổi, ngăn cản việc chụp hình.

Theo video clip có độ dài gần 4 phút, người phụ nữ được cho là chủ chiếc cầu phao bắc trên “Tuyệt Tình Cốc” lao vào chửi bới, chặn trước ống kính. Đặc biệt, khi 2 du khách nước ngoài đưa máy ảnh lên để chụp, người phụ nữ này dùng 1 vật màu trắng quật về phía du khách và máy ảnh.

Mặc dù có sự bất đồng về ngôn ngữ nhưng có thể thấy 2 du khách nước ngoài tỏ ý không hài lòng về cách hành xử của người phụ nữ trên.

Hành động phản cảm này được ghi lại và đăng tải trên một diễn đàn của người Hải Phòng trên mạng xã hội Facebook khiến nhiều người bức xúc.

“Thế này thì đừng hỏi vì sao người nước ngoài ghét cay, ghét đắng đến Việt Nam Đúng là xấu mặt người dân Hải Phòng”, một thành viên bình luận.

Cùng chung ý kiến, thành viên Phú Cường cũng bày tỏ sự bức xúc: “Tự ý lập bè phao rồi tự ý thu tiền, đã có lệnh cấm rồi nhưng người phụ nữ kia vẫn hành xử rất kém đặc biệt với những du khách nước ngoài”.

Để có cái nhìn đa chiều về vụ việc trên, sáng ngày 23/1, PV Đời sống Plus đã liên hệ với lãnh đạo xã An Sơn.

Không nộp tiền khi chụp ảnh ở “Tuyệt Tình Cốc”, khách Tây bị xua đuổiNgười phụ nữ cầm vật thể lạ gây cản trở nữ du khách

Trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Văn Đăng, Chủ tịch UBND xã An Sơn xác nhận sự việc trên xảy ra vào buổi sáng ngày 22/1 tại hồ nước “Tuyệt Tình Cốc” nằm trên địa phận của xã.

“Người phụ nữ có hành vi cản trở du khách nước ngoài chụp hình xuất hiện trong đoạn clip là bà Hà, người sinh sống gần đó. Ngay sau khi biết thông tin, chúng tôi đã có mặt tại địa điểm trên để ghi nhận vụ việc để có hướng xử lý.

Theo quan điểm của UBND xã An Sơn, hành động trên rất phản cảm và ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh người Việt Nam trong mắt những du khách nước ngoài”, ông Đăng cho hay.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND xã An Sơn, UBND xã cũng đã ban hành thông báo cấm mọi hoạt động chụp ảnh, ghi hình tại khu vực hồ “Tuyệt Tình Cốc” tuy nhiên nhiều du khách vẫn tìm đến.

Bà Hà sinh sống gần đó lợi dụng tình hình này nên đã cho làm 1 cầu phao nổi hướng ra phía hồ để phục vụ cho việc chụp hình của du khách. Mỗi lần lên cầu phao, bà Hà thu của khách 10 nghìn đồng.

UBND xã cũng đã nhiều lần đến kiểm tra nhưng khi có bóng dáng lực lượng chức năng bà Hà cùng ông Ngân lại tháo gỡ cầu phao để chống chế. Khi có du khách vào thì lại mắc lại để thu tiền.

“2 vị du khách người nước ngoài trong đoạn clip không đồng ý việc trả tiền nên bị bà Hà gây cản trở. UBND xã An Sơn cũng đã thông báo yêu cầu gia đình ông Ngân, bà Hà phải thực hiện tháo gỡ cầu phao từ sáng hôm nay (23/1) đến 14h chiều. Nếu đến 14h chiều nay, lực lượng chức năng đến kiểm tra mà bà Hà vẫn chưa gỡ bỏ cầu phao thì sẽ bị cưỡng chế, gỡ bỏ”, ông Đăng nói.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN