Thứ năm, 29/02/2024 | 23:33
RSS

Chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc, khách Tây bị người phụ nữ cầm khăn táp vào mặt

Thứ ba, 23/01/2018, 09:37 (GMT+7)

Khi một khách Tây đứng chụp ảnh tại Tuyệt Tình cốc ở Hải Phòng, người phụ nữ đứng gần đó cầm khăn táp vào mặt vị khách, ra sức xua đuổi khiến dư luận phẫn nộ.

Chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc, khách Tây bị phụ nữ cầm khăn táp vào mặt
Chụp ảnh ở Tuyệt Tình cốc, khách Tây bị phụ nữ cầm khăn táp vào mặt. Ảnh chụp từ clip

Tối 22/1, trên mạng xã hội chia sẻ clip được ghi lại tại “Tuyệt Tình cốc” (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Khi 2 nữ du khách xuống bè nổi trên hồ chụp ảnh liền một người phụ nữ lớn tuổi đòi thu 10 nghìn đồng. 

Bà này dùng khăn quất liên hồi trước mặt, vào người hai nữ du khách. Những người này chỉ đứng chụp ảnh thiên nhiên nhưng cũng không yên. Trong khi đó, du khách tỏ ra rất bức xúc khi bị cấm cản một cách vô lý.

Không chỉ lớn tiếng cãi cọ, người phụ nữ còn kéo túi và quyết tâm giằng có với nữ du khách để đòi phí tham quan.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt xem chỉ sau một giờ đăng tải. Đa phần dân mạng đều tỏ ra bức xúc với hành xử của người phụ nữ lớn tuổi. Nhiều người cho rằng cảnh quan thiên nhiên là của chung, ngắm và chụp ảnh mà mất phí là điều vô lý.

Theo VTC News, thành viên mạng xã hội có tên Quỳnh Yến nêu quan điểm: “Bà này ửng xứ vô văn hóa, chỉ vì 10 nghìn mà làm xấu đất nước”. “Chị đó chỉ muốn chụp vài tấm hình rồi đi mà làm gì ghê vậy trời, gì kỳ quá. Khó hiểu” - Hồ Hữu Vinh than thở!

Còn Tống Mỹ Phương thì cho rằng: “10 nghìn mà còn hành xử vô văn hóa kiểu vậy. Thử hỏi nhiều hơn chắc bà đẩy cô gái xuống hồ luôn quá má ơi…”.

Trong khi đó, thành viên mạng xã hội Facebook Đỏ Mắt nêu ý kiến: “Có 10k mà các bạn không bỏ ra trả cho người ta có phải đẹp thêm hình ảnh người mình trong mắt họ không. Bà kia nhận thức kém, các bạn còn không ra gì hơn khi thấy họ bị như vậy mà mình thì đứng đấy quay rồi kêu share làm gì?”.

Tối cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Cao Văn Chí – Phó chủ tịch UBND xã An Sơn (Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, sau khi xem clip, ông đã cho kiểm tra, xác minh cụ thể vụ việc. Sau khi có kết quả sẽ thông tin sau.

Ông Chí cũng cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân “Tuyệt Tình cốc”, chính quyền địa phương đã cấm không cho người dân và khách du lịch cũng như người từ nơi khác đến khu vực hồ “Tuyệt Tình cốc”.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN