Thứ hai, 17/02/2020 | 14:42
RSS

Không chỉ Khánh Thi, nhiều sao Việt từng khốn khổ vì 'trầm cảm sau sinh'

13-08-2018 20:00:40

Tú Vi, Khánh Thi, Thúy Diễm… là những sao Việt từng khốn đốn vì chứng “trầm cảm sau sinh”. Thúy Vi từng nghẹn ngào chia sẻ, nghĩ tới thời gian ấy cô vẫn còn... sợ.

Khánh Thi

Trầm cảm sau sinh, sao việt
Khánh Thi bị ám ảnh bởi suy nghĩ Phan Hiển ngoại tình và bỏ rơi mình

Thời gian gần đây, nhiều khán giả nghi ngờ chuyện tình cảm giữa vợ chồng Nữ hoàng Dancesport và Phan Hiển gặp trục trặc khi Khánh Thi thường xuyên đăng tải những status buồn bã nói về việc chia ly.

Khánh Thi viết trên facebook cá nhân: "Trong cuộc đời chỉ duy nhất một lần bạn được sống. Nhưng sự lựa chọn lại không chỉ một lần. Lựa chọn sao cho đúng, để đừng tiếc nuối khi đã chọn. Lỡ có chọn nhầm vẫn còn đường quay lại. Cho dù phía xa tuy tối tăm nhưng chắc chắn cuối đường vẫn còn tia hy vọng. Ngày cuối cùng của sự tiếc nuối ảo vọng. Mai sẽ là con đường dài để bước đi. Mỏi mệt cũng không bao giờ gục ngã. Cánh hồng đã tàn rồi".

Không chỉ chia sẻ những dòng trạng thái buồn bã, Khánh Thi còn thường xuyên bị stress, trầm cảm. Bà mẹ hai con phải trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc như oai oán, tự kỷ, lo sợ thậm chí là khóc lóc và ám ảnh chuyện chồng đi ngoại tình hay con sẽ hư và khó dạy bảo.

Chính vì chứng trầm cảm sau sinh mà Khánh Thi luôn nghi ngờ Phan Hiển khiến hai vợ chồng nhiều lần cãi vã và sau mỗi lần tranh cãi tâm trạng của Khánh Thi lại càng trở nên cực đoan hơn.

Trả lời với báo chí, Phan Hiển thừa nhận sau khi sinh bé thứ hai Khánh Thi bị trầm cảm sau sinh, lúc nào cũng nhạy cảm và nghi ngờ mọi việc. Cảm thấy có lỗi vì khiến vợ luôn trong trạng thái lo sợ, buồn bã, Phan Hiển quyết định mua chút quà tặng vợ để khiến tâm trạng vợ vui vẻ hơn. Sau một thời gian thì mọi chuyện đã bắt đầu trở lại bình thường.

Tú Vi

Trầm cảm sau sinh, sao việt

Trong chương trình Học viện mẹ chồng phát sóng cuối tháng 7 vừa qua, Tú Vi khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ: “Trong khoảng thời gian 1 tháng đầu tiên, ngày nào em cũng khóc. Hễ Văn bước ra ngoài là em khóc!”.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ, đến bây giờ nghĩ lại bản thân vẫn cảm thấy sợ hãi khoảng thời gian bị trầm cảm sau sinh.

Tú Vi và Văn Anh kết hôn vào tháng 11/2015, sau hơn hai năm kết hôn cặp đôi đón con gái đầu lòng vào ngày 2/4. Sau khi sinh, Văn Anh và Tú Vi thường chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào cùng công chúa đầu lòng. Chính vì chỉ chia sẻ những điều vui vẻ nên ít ai biết Tú Vi đã phải trải qua chứng trầm cảm sau sinh khá nặng.

Trong chương trình Học viện mẹ chồng phát sóng cuối tháng 7, Tú Vi vừa khóc vừa chia sẻ: “Trong khoảng thời gian 1 tháng đầu tiên, ngày nào em cũng khóc. Hễ Văn bước ra ngoài là em khóc!”. Nữ diễn viên tâm sự, lúc nào cô cũng cảm thấy cô đơn và muốn Văn Anh phải luôn luôn ở bên cạnh mình. Tuy nhiên, sau đó nữ diễn viên đã dần lấy lại cân bằng và chấp nhận việc Văn Anh phải ra ngoài làm việc.

Dù vậy, nữ diễn viên cũng thừa nhận rằng chứng trầm cảm sau sinh rất đáng sợ khi bây giờ nghĩ lại Tú Vi vẫn thấy sợ hãi khoảng thời gian ấy.

Thúy Diễm

Trầm cảm sau sinh, sao việt

Thúy Diễm cũng là một trong số những mỹ nhân Việt rơi vào tình trạng trầm cảm sau sinh. Nữ diễn viên chia sẻ cuộc sống của cô thay đổi nhiều kể từ sau khi có con đầu lòng. Vì cảm thấy áp lực với việc chăm sóc và nuôi dạy con nên chỉ cần bé có thay đổi dù là rất nhỏ cũng khiến nữ diễn viên sợ hãi và bật khóc.

“Lúc ở nước ngoài, một mình không ai bên cạnh tôi cảm thấy tủi thân lắm. Khi em bé khóc là lại rối lên không biết làm thế nào, nhất là lần đầu cho bé bú, bé bị ọc sữa, tôi ôm con trai mà nước mắt cứ chảy vì cảm giác mình thật vô dụng. Nhìn vào gương thấy mình tàn tạ, sồ sề quá lại thấy tủi thân vô cùng.” - Thúy Diễm chia sẻ.

Ca nương Kiều Anh

Trầm cảm sau sinh, sao việt

Câu chuyện trầm cảm sau sinh của Ca nương Kiều Anh cũng giống như câu chuyện của Tú Vi. Sau khi sinh, ca nương Kiều Anh rơi vào trạng thái tủi thân, lúc nào cũng cảm thấy cô đơn, hễ ở một mình là lại thấy như mình bị cả thế giới quay lưng.

Nữ ca sĩ cho biết, mỗi khi chồng “quần là áo lượt” đi làm là cô gào khóc ầm ĩ, lúc nào cũng yêu cầu chồng phải ở trong tầm mắt của mình.

Hải Băng

Trầm cảm sau sinh, sao việt

Giống như Thúy Diễm, vì lần sinh con đầu lòng nên Hải Băng chẳng hề có chút kinh nghiệm chăm con. Nữ ca sĩ từng chia sẻ trên trang facebook rằng bản thân bị stress nặng vì thiếu kinh nghiệm sinh con sau khi sinh được một tháng. Cứ khi nào con khóc mà Hải Băng không dỗ được là nữ ca sĩ lại sợ hãi mà khóc theo con.

Thậm chí, đã có lúc Hải Băng nghĩ đến những điều tiêu cực: “Tôi đã từng nghĩ sẽ ẵm con bỏ đi thật xa, chỉ có 2 mẹ con và đến nơi không ai biết. Nhưng sau đó tôi lại suy nghĩ đến bố mẹ, bởi ngoài con gái thì bố mẹ là 2 người mà tôi rất yêu thương và không muốn cách xa nên tôi đã bỏ qua suy nghĩ tiêu cực trên và đến giờ khi nhớ lại, tôi chỉ thấy mắc cười”.

Ngọc Lan

Trầm cảm sau sinh, sao việt

Cũng bị trầm cảm sau sinh nhưng nữ diễn viên Ngọc Lan khá may mắn khi chỉ sau khoảng 3 tuần sinh bé nữ diễn viên đã lấy lại cân bằng và bình tĩnh hơn trong mọi việc.

Trước đó, Ngọc Lan chia sẻ cô khóc nguyên một tuần đầu ở cữ vì giận bản thân làm mẹ mà lại không đủ sữa nuôi con khiến con phải uống sữa ngoài từ khi mới sinh. Cũng may nhờ có ông xã an ủi, động viên nên Ngọc Lan đã vượt qua giai đoạn đó rất nhanh.

Xem thêm: Danh tính sản phụ tử vong vì 'sinh con thuận tự nhiên' tại nhà

Nguyễn Thị Vân Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN