Thứ năm, 08/06/2023 | 02:33
RSS

Khởi tố tài xế không đóng cửa khiến học sinh ngã xuống đường tử vong

Thứ sáu, 24/12/2021, 11:09 (GMT+7)

VKSND huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với lái xe Trần Văn Liều trong vụ xe đưa đón học sinh quên đóng cửa khiến 1 em tử vong.

Sự kiện:
Đắk Lắk

Theo thông tin trên báo Lao động, ngày 23/12, VKSND huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với lái xe Trần Văn Liều (SN 1972, trú tại thôn Trung Hòa, xã Đliê Ya, huyện Krông Năng) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Theo kết quả điều tra, lái xe Liều (có giấy phép lái xe hạng A1, hạng E) điều khiển ô tô khách 50 chỗ BKS: 51B-023.65 (giấy chứng nhận kiểm định có hiệu lực đến ngày 17/4/2022) để đưa đón học sinh. Trong quá trình vận chuyển học sinh, xe khách trên đã bị hỏng khóa cửa lên xuống, không đóng lại được. Thường ngày, khi đón học sinh lên xe, chị N.T.T (vợ lái xe Liều) làm phụ xe, chỉ chỗ cho các em ngồi và đảm bảo an toàn cho các em.

Tuy nhiên, vào ngày 2/11, chị T. không đi cùng, một mình lái xe Liều điều khiển xe để đưa đón các em học sinh. Lúc này, em nào lên xe thì tự túc tìm chỗ ngồi. Khoảng 12h20 cùng ngày, lái xe Liều điều khiển xe đưa đón 30 học sinh đi học buổi chiều, trong đó có cháu N.G.H (SN 2010, học sinh lớp 6 Trường THCS Ama Trang Lơng), khi chiếc xe đi đến đoạn đường thuộc thôn Ea Sim (xã Đliê Ya), do tránh xe đi ngược chiều khiến cháu H. ngồi gần cửa rơi xuống đường và bị bánh xe khách cán tử vong.

Vụ xe đưa đón học sinh quên đóng cửa khiến 1 em tử vong, khởi tố tài xế

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Giao thông

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, vào khoảng 12h20 ngày 2/11, tài xế Trần Văn Liều điều khiển ô tô 50 chỗ BKS: 51B-023.65 chở theo 30 học sinh trên địa bàn xã Dliê Ya và khu vực lân cận đến Trường THCS Ama Trang Lơng (nằm trên địa bàn buôn Dliê Ya B, xã Dliê Ya) để học buổi chiều.

Trong quá trình di chuyển, do tài xế bất cẩn quên đóng cửa xe nên khi đi đến đoạn đường thuộc thôn Ea Sim (xã Dliê Ya), cháu H. đang đứng gần cửa xe bị ngã xuống đường và bị bánh xe cán qua người, tử vong tại chỗ.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Xuân Bảy - Trưởng phòng giáo dục Đào tạo (GD&ĐT) huyện Krông Năng cho báo GD&TĐ biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, Phòng GD&ĐT đã làm việc với lãnh đạo trường THCS Ama Trang Lơng và nhà trường khẳng định không ký hợp đồng với doanh nghiệp nào để đưa đón học sinh từ nhà đến trường. Có thể phụ huynh học sinh đã tự thoả thuận với nhà xe để đưa đón các em đến trường.

“Trong buổi làm việc, lãnh đạo trường khẳng định không hề ký hợp đồng với chiếc xe đưa đón học sinh nào cả. Chiếc xe chở em N.G.H. là hoạt động tự phát. Đây là sự cố rất đáng tiếc và đau buồn của ngành giáo dục địa phương”- ông Bảy chia sẻ.

Được biết, nam sinh lớp 6 vừa tử vong là người con duy nhất trong nhà. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo. Hiện cha mẹ em đang mượn đất người quên để dựng nhà ở tạm. Nhằm chia sẻ khó khăn, trường THCS Ama Trang Lơng đã quyên góp, hỗ trợ gia đình của nam sinh số tiền gần 30 triệu đồng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại