Chủ nhật, 16/05/2021 | 04:33
RSS

Hà Nội: Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bỏ quên học sinh trên xe đưa đón

Thứ năm, 10/09/2020, 22:20 (GMT+7)

Một học sinh lớp 3 của trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bị bỏ quên trên xe đưa đón do sự chủ quan của cô giáo phụ trách xe và tài xế.

Sự kiện:
Hà Nội

Chiều 10/9, bà Nguyễn Thị Hương, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm xác nhận có sự việc cô giáo phụ trách xe và tài xế chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) trên xe đưa đón.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội
Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Hà Nội

Cụ thể, khoảng 7h sáng ngày 9/9, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo (Nhân viên lái xe của trường Đoàn Thị Điểm) đã lái xe về cổng số 1 của nhà trường. Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô.

Sau đó, do đã được nhà trường hướng dẫn cách thoát hiểm trên ô tô từ bên trong mà học sinh này đã tự mở cửa xe để đi vào trường. Được biết, học sinh này vào lớp trước giờ giáo viên chủ nhiệm điểm danh sĩ số và học bình thường nên nhà trường không phát hiện ra.

Vào khoảng 17h cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn, rà soát quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường.

Sau khi rà soát, trích xuất camera cho thấy, cô giáo Nga và tài xế Thạo đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định. Sau đó, nhà trường đã liên hệ, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý của học sinh. Cùng với đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng cô Nga đã trực tiếp xin lỗi cha mẹ em học sinh. Đồng thời, nhà trường ra quyết định kỉ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe.

Đến chiều nay (10/9), Ban Giám hiệu nhà trường Đoàn Thị Điểm đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh; quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc tinh thần Công văn số 327 CV/PGD&DT ngày 01/9/2020, Kế hoạch 326/KH-PGD&ĐT ngày 31/8/2020 của Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm.

Đồng thời, nhà trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp đầu giờ học điểm danh và nắm bắt thông tin học sinh nghỉ. Nếu học sinh nghỉ không có phép, trước 8h15', GVCN gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm vì xảy ra sự việc. Theo BGH nhà trường, trong học kỳ 1 này, nhà trường sẽ đưa vào ứng dụng công nghệ thông tin quản lý học sinh nói chung và quản lý hệ thống xe buýt của trường để hoàn thiện quy trình đưa đón học sinh.

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN