Thứ tư, 08/12/2021 | 02:12
RSS

Cuộc sống của tài xế lái container đâm phải xe Innova đi lùi trên cao tốc giờ ra sao?

Thứ ba, 23/11/2021, 16:50 (GMT+7)

Hơn 3 tháng mãn hạn tù trở về nhà, tài xế Lê Ngọc Hoàng đã có nhiều thay đổi.


Tài xế Lê Ngọc Hoàng và vợ.

Ngày 23/11, chia sẻ với PV, chị Vũ Thị Thúy – vợ tài xế lái xe container Lê Ngọc Hoàng cho biết, sau hơn 4 năm chấp hành bản án của TAND tỉnh Thái Nguyên, ngày 17/8, chồng chị đã mãn hạn tù trở về nhà.

Theo chị Thúy, sau hơn 3 tháng trở về nhà, hiện tại sức khỏe của chồng chị rất tốt, tâm lý cũng thoải mái. Bản thân chị Thúy rất vui mừng vì gia đình được đoàn tụ sau nhiều năm.

“Sau khi chồng tôi trở về thì dịch COVID-19 cũng bùng phát nên vẫn chưa đi làm ở đâu. Hiện anh ấy ở nhà chăm sóc con cái và kinh doanh bán nước tẩy rửa online trên mạng xã hội. May mắn, được mọi người ủng hộ nên anh ấy cũng túc tắc bán đều”, chị Thúy kể.

Chị Thúy cho biết, chị luôn muốn tư tưởng chồng chị thoải mái không nghĩ nhiều đến vụ án nữa. Ngoài những lúc bán hàng, đóng hàng gửi cho khách anh Hoàng lại phụ chị chăm sóc con cái.

“Khi về nhà anh ấy thấy 2 con ngoan ngoãn cũng cảm ơn vợ vì chăm sóc con chú đáo. Thấy các con khôn lớn, nghe lời là anh ấy cũng mừng. Từ ngày bố về 2 cháu bám bố lắm, nghe lời bố răm rắp nên tôi cũng nhàn hơn”, chị Thúy kể.

Vợ tài xế Lê Ngọc Hoàng cũng cho hay, sang năm vợ chồng chị cũng mới tính toán xem làm thêm công việc gì hay mở rộng mặt hàng để bán hàng online. Về việc chạy xe container, chị Thúy cho biết chồng mình sẽ không làm nghề này nữa.


Tài xế Lê Ngọc Hoàng gói hàng gửi cho khách.

Chia sẻ với PV, tài xế Lê Ngọc Hoàng cho biết, anh sẽ cùng luật sư tiếp tục hành trình đòi quyền lợi và công lý cho bản thân. Hơn 4 năm giam giữ và cải tạo anh không nhận tội và cho rằng mình không có tội trong vụ tai nạn vào chiều 19/11/2016. Hiện tại, anh đang soạn đơn và sẽ gửi đơn lên các cơ quan có thẩm quyền.

Theo anh Hoàng, sau khi trở về với gia đình anh rất vui vì thấy vợ đã chăm lo, nuôi nấng các con khôn lớn. Hiện tại, anh cũng chưa có kế hoạch cụ thể, đang ở nhà kinh doanh tự do.

“Tôi đang bị cấm lái xe 2 năm nên cũng chưa thể lái xe được. Gia đình tôi rất muốn sang thắp hương cho các nạn nhân bị tại nạn nhưng do dịch COVID-19 nên chưa đi được”, anh Hoàng nói.

Chiều 19/11/2016, Ngô Văn Sơn (ở Bắc Ninh) điều khiển xe Innova đi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đã đi lùi về hướng Hà Nội để đi ra nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên). Lúc này xe container của tài xế lê Ngọc Hoàng đi tới tông vào phía sau. Hậu quả tai nạn khiến 10 người thương vong.

Kể từ khi biến cố lớn ập đến với gia đình, chị Thúy chưa một đêm ngon giấc. Cứ nằm xuống chị lại thấy văng vẳng câu nói của chồng: “Anh bị oan, em hãy tìm người minh oan cho anh” và rồi lại bật dậy, lật giở hồ sơ, vào mạng đọc các bài báo liên quan đến vụ án, tìm kiếm người để tư vấn, hỏi han.

Nhiều đêm thức trắng viết đơn để sáng sớm hôm sau, tất tả gửi con cho ông bà nội ngoại, ra đường bắt xe khách đi gõ các cửa gửi đơn cứu chồng. Hứa với chồng sẽ cố gắng hết sức nhưng khi bắt tay vào cuộc chị Thúy rất bối rối. Lên mạng tìm hiểu, chị Thúy may mắn nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ cộng đồng mạng. Rồi những lá đơn đã được chị gửi đến các cơ quan chức năng.

Sau nhiều phiên sơ thẩm, phúc thẩm và một lần giám đốc thẩm, đến tháng 6/2020 TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt Ngô Văn Sơn 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 4 năm 6 tháng tù cùng về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiên giao thông đường bộ”.

 

Quỳnh An
Theo Dân Việt