Thứ tư, 21/04/2021 | 20:48
RSS

Khởi tố kẻ gây ra thảm sát kinh hoàng ở Hà Giang

Thứ hai, 05/12/2016, 20:45 (GMT+7)

Sau 5 ngày xảy ra vụ thảm sát 4 người chết ở Hà Giang, cơ quan điều tra xác định đủ căn cứ để khởi tố đối tượng Phù Minh Tuấn về hành vi giết người.

Liên quan đến vụ thảm sát 4 người chết ở Hà Giang, sáng 5/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với nghi can Phù Minh Tuấn (SN 1984, trú tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình) về hành vi giết người.

thảm sát 4 người ở Hà Giang

Đối tượng Phù Minh Tuấn, nghi can gây ra vụ thảm sát ở Hà Giang

Theo báo Công lý, sau 5 ngày xảy ra án mạng, Công an tỉnh Hà Giang đã tích cực điều tra, xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Trước đó, đối tượng Phù Minh Tuấn từng có bệnh lý tâm thần, tuy nhiên tại thời điểm xảy ra vụ việc, nghi can đã ổn định sức khỏe, vì vậy đủ căn cứ khỏi tố đối tượng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo điều tra, khoảng 4h sáng ngày 1/12, Tuấn cầm con dao quắm sang nhà bố đẻ là ông Phù Láo Tả (59 tuổi) chém ông này tử vong. Tiếp đó, Tuấn dùng dao chém cháu Phù Ánh Tuyết (2 tuổi)- là con của em trai Tuấn. 

thảm sát 4 người ở Hà Giang

Người dân xôn xao về vụ án mạng khiến 4 người chết. Ảnh Công lý

Nghe thấy tiếng động lạ, anh trai của Tuấn ở gần đó cầm đèn pin sang soi liền bị Tuấn cầm dao đuổi chém. Anh này đã chạy vòng ra phía ruộng hướng nhà bà Tải Lở Mở nên thoát chết. Không đuổi kịp anh trai, Tuấn đã lấy xe máy đi sang nhà bà Mở chém bà thím tử vong.

Thấy mẹ bị chém, anh Phù Láo Sán (26 tuổi), đã lao vào can ngăn cũng bị Tuấn chém và đuổi ra phía ruộng. Hai người vận lộn dưới ruộng một lúc, thì có người dân tên Đoàn cầm đèn pin ra soi. Tuấn liền bỏ Sán lại, chạy theo người này để chém nhưng không đuổi kịp.

Tuấn đi bộ về nhà bố đẻ, cùng lúc này, anh Phù Văn Thịnh (23 tuổi) là dân quân thôn được cử đến can thiệp vụ việc cũng bị Tuấn sát hại.

Được biết, trước đó 1 năm, đối tượng từng sát hại chính con ruột mình và bị đưa đi điều trị tâm thần bắt buộc.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus