Thứ sáu, 17/09/2021 | 05:09
RSS

Khởi tố đối tượng cướp xe máy còn tưới xăng lên người tự thiêu

Thứ sáu, 07/08/2020, 11:37 (GMT+7)

Qua kiểm tra, đối tượng cướp xe máy trên bị rối loạn tư duy, hoang tưởng ghen tuông cho là vợ ngoại tình, mắng chửi vô cớ, kích động.

Ngày 6/8, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho báo Công Lý biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với Phạm Quốc Thắng (SN 1971, trú tại tổ 11, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long) về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, sáng ngày 1/8, Thắng cầm một con dao đi lang thang tại khu vực ngã tư Loong Toòng. Khi thấy ông H.V. C. (trú phường Hà Lầm, TP Hạ Long) điều khiển xe mô tô BKS 14K9-6262 chở vợ là bà T.T D đang dừng tại đèn đỏ, Thắng đến gần rồi đe dọa, cướp xe máy.

Sau đó, Thắng điều khiển xe đến cửa hàng xăng dầu số 1 (phường Hồng Hà, TP Hạ Long) yêu cầu anh C. là nhân viên bán cho 3 lít xăng. Khi anh C. đang bơm xăng thì Thắng rút dao trong cốp xe đe dọa, sau đó giật vòi bơm và tự bơm xăng lên người mình.

Khởi tố đối tượng cướp xe máy còn tưới xăng lên người tự thiêu
Chân dung đối tượng Thắng. Ảnh: báo Công lý

Khi anh C. chạy đi lấy bình chữa cháy vì lo sợ Thắng sẽ thiêu mình thì Thắng đi bộ ra đường bao biển, bỏ lại xe máy. Tại đây, Thắng đã cởi quần áo, không mặc gì và liên tục chửi bới những người đi đường. Nhận được thông tin, CATP Hạ Long đã có mặt tại hiện trường, khống chế, bắt giữ đối tượng. 

Qua kiểm tra, Thắng bị rối loạn tư duy, hoang tưởng ghen tuông cho là vợ ngoại tình, mắng chửi vô cớ, kích động, không hợp tác điều trị, có ý định tự sát nên khó tiếp xúc.

Năm 2017, vụ việc tương tự từng xảy ra. Sáng ngày 19/7/2017, tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp thuộc địa phận phường Bình Đa, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Vào thời điểm đó, nhiều người đi đường hốt hoảng thấy thanh niên ôm can xăng thiêu xe máy rồi đổ xăng lên người với ý định tự thiêu.

Một số người tham gia giao thông đã kịp thời ôm người thanh niên ra khỏi đám lửa, đồng thời cùng với người dân địa phương nhanh chóng dập lửa và báo công an phường Bình Đa đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Bước đầu xác định nam thanh niên trên là Dương Quang Ngọc (35 tuổi) ngụ khu phố 3 phường Long Bình, TP Biên Hòa. Theo xác minh của cơ quan chức năng, Ngọc bị ngáo đá nên mới chạy xe máy quậy và la hét khu vực phường Tam Hòa trước khi chạy ra vòng xoay Tam Hiệp tưới xăng lên người để tự thiêu, báo SGGP đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN