Thứ ba, 05/03/2024 | 18:33
RSS

Tử hình kẻ ngáo đá thảm sát mẹ, bà ngoại và dì ruột

Thứ ba, 21/07/2020, 11:34 (GMT+7)

TAND TP.HCM đã tuyên phạt kẻ ngáo đá thảm sát 3 người thân gồm mẹ đẻ, bà ngoại và dì ruột mức án tử hình.

Sự kiện:
TP.HCM

Ngáo đá thảm sát mẹ, bà ngoại và dì ruột lĩnh án tử

Bị cáo Trương Tín tại tòa. Ảnh: PLO

Ngày 21/7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Tín (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về tội Giết người. Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi thảm sát mẹ, bà ngoại và dì ruột.

Các nạn nhân trong vụ thảm sát trên gồm bà Lê Thị Điểu (77 tuổi, là bà ngoại Tín), bà Nguyễn Thị Ngọc Thúy (56 tuổi, mẹ ruột) và bà Nguyễn Thị Ngọc Kiều (54 tuổi, dì ruột, cùng ngụ phường Bình Trị Đông).

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội giết nhiều người thân. Bản thân bị cáo trước khi thực hiện hành vi phạm tội đã có cãi nhau với mẹ và dì, đập phá đồ đạc. 

Đây là hành vi thể hiện tính côn đồ trong bản chất của bị cáo. Việc thành khẩn khai báo của bị cáo không đủ để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Sau khi xem xét tất cả tình tiết của vụ án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trương Tín án tử hình.

Theo cáo trạng, chiều ngày 2/5, Tín đi chơi cùng nhóm bạn và có sử dụng ma tuý đá. Khoảng 22h cùng ngày, Tín trở về nhà thì bị la mắng do đi chơi về khuya. Sau đó, Tin lớn tiếng chửi mẹ thì dì ruột và bà ngoại cũng lên tiếng chửi mắng.

Tức giận, nam thanh niên to tiếng lại, đập phá đồ đạc trong nhà rồi xuống bếp lấy hai con dao đi lên lầu đâm bà Kiều. Mẹ Tín và bà ngoại thấy vậy vào can ngăn rồi cùng bị sát hại. Một người dì ruột khác của Tín là bà Nguyễn Thị Ngọc Phụng và cháu Tín nhờ chui vào phòng và tủ quần áo trốn nên thoát nạn.

Sau khi gây án, Tín lấy xe máy chạy tới nhà người bạn ở quận Tân Phú chơi. Đến 3 giờ sáng 3/5, cả hai đi uống cà phê trên hương lộ 3 thì bị trinh sát Công an quận Bình Tân ập đến khống chế. Lúc này Tín vẫn còn đang ngáo và trên người vẫn thủ dao nhọn.

Ông Trương Văn Hạnh (62 tuổi, cha ruột Tín) cho hay Tín vừa đi cai nghiện về được một thời gian. Tối 2/5, lúc mọi người thấy Tín có biểu hiện đập phá do phê ma túy, sợ có chuyện chẳng lành ông chạy đi báo công an. Tuy nhiên, khi trở về cùng với công an thì án mạng đã xảy ra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN