Thứ hai, 29/11/2021 | 22:39
RSS

Đi vay tiền, người đàn ông bị đối tượng ‘ngáo đá’ bắt giữ, đánh đập

Thứ hai, 27/07/2020, 06:55 (GMT+7)

Trong cơn phê ma tuý, bị ảo giác, người đàn ông nghĩ người đến nhà mình gặp vợ hỏi vay tiền chính là tình địch nên đã cầm dao đe doạ, giữ người này lại để đánh đập bắt khai nhận mọi việc.

Sự kiện:
Nghệ An

Thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An ngày 26/7 cho biết , Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) đã khởi tố vụ án khởi tố bị can, tạm giam Nguyễn Văn Toàn (48 tuổi, trú xóm 8, xã Nghi Kim, TP Vinh) về tội bắt giữ người trái pháp luật

Theo hồ sơ, Toàn đã có tới năm tiền án với các tội danh trộm cắp tài sản đánh bạc và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng… Thời gian gần đây, Toàn cho thuê xe ô tô tự lái và cho vay tiền lấy lãi.

Trước đó, ngày 16/2, anh NVH. (28 tuổi, trú TP Vinh) đến nhà chị VTL. (49 tuổi, vợ của Toàn) để hỏi vay tiền, nhưng chị L. không ở nhà. Tuy nhiên, do Toàn “phê” ma túy nên bị ảo giác nghĩ rằng anh H. có tình ý với vợ mình nên đã cuồng ghen và cầm dao đi ra chửi, đe dọa nên anh T. lên xe nổ máy bỏ chạy.

Khởi tố, tạm giam đối tượng ‘ngáo đá’ cuồng ghen bắt giữ người khác
Bị can Toàn (giữa) bị bắt giữ. Ảnh: CA Nghệ An

Sau đó Toàn gọi đe dọa, ép anh T. quay lại nhà Toàn. Khi anh T. quay lại bị Toàn tra hỏi “hắn thuê mi ngủ à”, “mi ngủ với vợ tau mấy lần rồi” và đánh đập, ép buộc anh T. lên tầng hai rồi “giam lỏng”.

Đến 17h30 cùng ngày chị L. về thì Toàn đã chửi, đánh đập vợ và anh T. Sau đó, một người bạn biết chuyện đã đến can ngăn để anh T. thoát, ra về. Do lo sợ bị trả thù nên lúc đó anh T. không dám tố cáo Toàn.

Sau thời gian điều tra, quan Công an TP Vinh khám xét nơi ở của Toàn thu giữ một gói ma tuý dạng đá, một khẩu súng, hai thanh kiếm, hai xe ôtô, hai quyển sổ ghi nợ. Do Toàn sử dụng ma túy nên bị ảo giác nghen tuông vô cớ. Hiện Toàn ngoài bị khởi tố tội danh trên, đang bị công an điều tra thêm các hành vi khác.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN