Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:09
RSS

Khởi tố bị can vụ cướp 2 tỷ ở ngân hàng Vietcombank Trà Vinh

Thứ ba, 09/05/2017, 17:05 (GMT+7)

Cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố bị can đối với Lê Lâm Hưng – nghi can gây ra vụ cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Duyên Hải (Trà Vinh).

Chiều 9/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Lâm Hùng (29 tuổi, kỹ sư điện, quê Hưng Yên) - nghi can đã gây vụ cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh thị xã Duyên Hải (tỉnhTrà Vinh).

Nghi can gây ra vụ cướp ngân hàng Vietcombank Trà Vinh

Nghi can gây ra vụ cướp ngân hàng Vietcombank Trà Vinh. Ảnh Tuổi Trẻ

Hưng bị khởi tố về tội cướp tài sản. Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam được Viện KSND tỉnh Trà Vinh phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, chiều 26/4, Hưng đã dùng súng giả và xông vào Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh) đe dọa nhân viên và yêu cầu nhân viên thu gom tiền. Tổng cộng Hưng đã cướp 35.900 USD và hơn 1,6 tỷ đồng và sau đó nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Sau một thời gian truy xét, lực lượng công an xác định Lê Lâm Hưng chính là nghi phạm thực hiện vụ cướp trên.

Khoảng 14h ngày 6/5, từ những chứng cứ, tài liệu thu thập được, lực lượng của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Trà Vinh đã tiến vào nơi làm việc của Hưng, đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng này.

Lê Lâm Hưng và số tiền 35.900USD thu giữ được

Lê Lâm Hưng và số tiền 35.900USD thu giữ được. Ảnh Thanh Niên

Cơ quan điều tra thu lại được lại số tiền 39.500 USD được đối tượng này cất giữ tại nơi làm việc. 1,6 tỷ đồng đã được dùng vào việc trả nợ do thua cá độ bóng đá từ trước và đưa một lượng tiền nhỏ cho em vợ tiêu xài.

Được biết, Lê Lâm Hưng là một kỹ sư có tay nghề khá, tính tình hiền lành và ít nói.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus