Thứ năm, 16/09/2021 | 18:02
RSS

Chân dung nam kỹ sư gây ra vụ cướp 2 tỉ ở ngân hàng Vietcombank

Thứ bảy, 06/05/2017, 20:32 (GMT+7)

Theo nhiều người nhận xét, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) là một người có tay nghề khá.

Chiều ngày 6/5, nghi phạm gây ra vụ cướp ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thị xã Duyên Hải (Trà Vinh) đã bị bắt giữ. Đối tượng có tên là Lê Lâm Hưng (SN 1988, kỹ sư điện tại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải). Bước đầu tại cơ quan công an, Hưng khai nhận một mình thực hiện vụ cướp trên.

Nghi phạm vụ cướp ngân hàng Vietcombank

Nghi phạm vụ cướp ngân hàng Vietcombank. Ảnh FBNV

Cơ quan điều tra đã thu giữ 35.900 USD và gần 100 triệu đồng tiền mặt tại nơi làm việc của Hưng.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai nhận do thua cá độ bóng đá nên nam thanh niên này đã theo dõi quy trình làm việc của ngân hàng. Sau đó, đối tượng này táo tợn đi cướp ngân hàng để lấy tiền trả món nợ 1,5 tỷ đồng.

Đại diện Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải cũng đã xác nhận đối tượng Lê Lâm Hưng là kỹ sư công tác tại nhà máy. Theo vị đại diện này, Hưng  từng làm việc cho Tập đoàn nhiệt điện than khoáng sản, trước khi chuyển về công tác tại đơn vị này.

Tang vật của vụ án được lực lượng chức năng thu giữ

Tang vật của vụ án được lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh PLO

Qua nhận xét, Hưng là một người có tay nghề làm việc khá, tính cách hòa đồng với mọi người. Sự việc xảy ra khiến nhiều người hết sức bất ngờ.

Theo đó, vụ cướp ngân hàng xảy ra vào chiều ngày ngày 26/4 khi Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Duyên Hải đang tất toán tiền. Đối tượng này bất ngờ xông vào dùng súng đe dọa nhân viên và yêu cầu lấy tiền.

Chỉ trong chớp mắt, đối tượng đã lấy đi 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Theo lời của cơ quan chức năng, trong vụ cướp ngân hàng này, cơ quan chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc truy tìm nghi phạm do chứng cứ ít. Tuy nhiên, từ thông tin do quần chúng cung cấp, Cục Cảnh sát Hình sự và Công an Trà Vinh đã tiến hành rà soát các đối tượng khả nghi và sau đó lần ra được nghi phạm.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus