Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:20
RSS

Kẻ bịt mặt, táo tợn dùng súng cướp 2 tỷ trong ngân hàng là kỹ sư nhiệt điện

Thứ bảy, 06/05/2017, 17:25 (GMT+7)

Sau 10 ngày điều tra, kẻ bịt mặt, táo tợn dùng súng uy hiếp và lấy đi 2 tỷ đồng trong ngân hàng là một kỹ sư nhiệt điện tại công trình trung tâm nhiệt điện Duyên Hải.

Chiều ngày 6/5, Cơ quan công an điều tra tỉnh Trà Vinh cùng Cục cảnh sát hình sự (Bộ Công An) đã ập vào một ngôi nhà nằm tại phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đẻ bắt giữ nghi phạm liên quan đến vụ việc kẻ bịt mặt táo tợn dùng súng cướp 2 tỷ đồng trong ngân hàng xảy ra vào ngày 26/4 vừa qua.

Đối tượng bị bắt giữ là Lê Lâm Hưng (29 tuổi, quê ở Tp. Cẩm Phả, Quảng Ninh), hiện Hưng đang làm kỹ sư cho công trình Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải, đồng thời khám xét nơi ở và nơi làm việc của nghi phạm.

Đối tượng Hưng bị công an bắt giữ vì liên quan đến vụ cướp 2 tỷ ở ngân hàng Vietcombank chi nhánh Duyên Hải (Trà Vinh). Ảnh: C.A

Trao đổi với báo chí, Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh - thượng tá Huỳnh Văn Khởi cho biết: "Hưng là người đã dùng súng để khống chế các nhân viên có mặt trong chi nhánh ngân hàng Vietcombank và cướp hơn 2 tỷ đồng vào chiều ngày 26/4".

Qua khai nhận ban đầu, nghi phạm thừa nhận người thực hiện toàn bộ hành vi cướp tiền ở ngân hàng, nhiều ngày trước khi thực hiện vụ việc táo tợn này, Hưng đã theo dõi quy trình làm việc của ngân hàng. Khẩu súng được y sử dụng trong quá trình cướp được Hưng mua ở chợ Kim Biên, Tp. Hồ Chí Minh. Sau khi lấy được số tiền hơn 2 tỷ đồng, nghi phạm đã mang về nhà để lấy tiền trả nợ, số còn lại được đối tượng cất giữ ngay tại cơ quan làm việc và vẫn hoạt động như bình thường.

Khám xét ngôi nhà, cảnh sát điều tra và cơ quan công an đã thu hồi được tang vật do Hưng cướp được.

Tang vật thu được ở cơ quan nơi Hưng làm việc. Ảnh: Thanh niên

Như báo Đời sống Plus đã đưa tin trước đó, vào ngày 26/4, khi 3 nhân viên ở Phòng giao dịch ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Trà Vinh đang hoàn tất công việc cuối ngày thì xuất hiện một nam thanh niên mặc áo khoác, đầu trùm kín, đeo khẩu trang và dùng súng ngắn để uy hiếp, đe dọa.

Nam thanh niên yêu cầu 3 nhân viên phải lấy tiền và bỏ vào 2 túi xách đã được chuẩn bị trước, đồng thời tiếp tục huy hiếm, dồn các nhân viên vào phía sau kho. Xong xuôi, tên cướp đã cuỗm 2 bịch tiền rồi nhanh chóng bỏ trốn. 

Nhận được thông tin, lực lượng công an đã phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của các nhân viên và nhân chứng để phục vụ cho quá trình điều tra.

Qua trích xuất camera của ngân hàng cho thấy, tổng thời gian mà tên cướp tấn công và tẩu thoát chỉ mất 1 phút 30 giây với tổng thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đồng (35.900 USD và 1,580 tỷ đồng). Bên cạnh đó, công an cũng cho biết, tên cướp có dị tật ở chân và đeo giày giống giày công trường nơi công nhân hay làm việc.

Hình ảnh trích xuất từ camera ngân hàng nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: C.a

Đến ngày 28/4, chỉ 2 ngày sau khi xảy ra vụ cướp nghiêm trọng, Tổ công tác của Cục cảnh sát hình sự (Bộ công an) cùng Ban giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã triển khai công tác, truy bắt tội phạm gây ra vụ cướp và lên phương án cho công cuộc trấn áp kẻ phạm tội.

Ngày 3/5, BLĐ Công an tỉnh Trà Vinh đã có cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với hơn 1000 công nhân đang làm việc ở Trung tâm nhà máy nhiệt điện Duyên Hải và người dân thị xã Hải Duyên để phát động việc tố giác, phát hiện thủ phạm và thưởng xứng đáng cho người cung cấp thông tin có giá trị để cơ quan chức năng nhanh chóng phá án.

Đến chiều nay (6/5), nghi phạm liên quan tới vụ cướp 2,5 tỷ đồng ở Trà Vinh đã sa lưới.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục cập nhật thông tin...

 

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus