Thứ hai, 25/10/2021 | 21:12
RSS

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ việc sinh viên thực tập bị người nhà bệnh nhân hành hung

Thứ bảy, 06/05/2017, 08:27 (GMT+7)

Đang đợi cáng để vận chuyển bệnh nhân đi chiếu chụp, một sinh viên thực tập đã bị người nhà bệnh nhân hành hung và buông lời đe dọa.

Bác sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng khoa Cấp cứu (BV Đa khoa TƯ Thái Nguyên) xác nhận, trong ca trực tối ngày 29/4, một sinh việc thực tập bị người nhà bệnh nhân hành hung.

Sinh viên thực tập trong vụ việc này là Phạm Lê T. (sinh viên lớp Y3, đại học Y dược Thái Nguyên) cho biết, ngày 29/4, T. trực và giúp đỡ bệnh nhân theo lịch phân công.

Thực tập sinh bị người nhà bệnh nhân hành hung

Thực tập sinh bị người nhà bệnh nhân hành hung. Ảnh Người Đưa Tin

Khoảng 20h cùng ngày, bệnh nhân Bùi Thế Sơn (xã Hoá Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) được đưa vào BV cấp cứu do bị tai nạn. Bệnh nhân được đưa đi chụp chiếu để xác định thương tích. Tuy nhiên, khi đang đợi cáng đến thì người nhà bệnh nhân yêu cầu thực tập sinh này bế nạn nhân đi chụp.

Khi lên tiếng rằng sẽ đợi cáng để đem bệnh nhân đi, thanh niên trên liên tiếp tát vào hai bên mặt và đe dọa T. Sự việc chỉ dừng lại khi bảo vệ có mặt. Ngay sau đó, bệnh nhân được đưa đi chiếu chụp bằng cáng. Còn T. do bị hành hung khiến hai bên má sưng và phải sơ cứu.

Ngay sau đó, T. đã báo cáo với lãnh đạo khoa Cấp cứu. Khoa cũng đã báo cáo với ban Giám đốc bệnh viện và công an sở tại.

Ngày 4/5, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin trên.

Bộ Y tế đề nghị BV xác minh và làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc, phối hợp với cơ quan công an địa phương điều tra làm rõ, truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung sinh viên thực tập trong vụ việc trên.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus