Thứ tư, 21/04/2021 | 22:13
RSS

Truy tìm đối thủ trong bệnh viện và rút súng nổ 4 phát ở phòng cấp cứu

Thứ tư, 03/05/2017, 21:23 (GMT+7)

Hành vi gây rối trật tự công cộng của đối tượng nổ 4 phát súng ở phòng cấp cứu bệnh viện đã khiến nhiều người hoảng sợ.

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa bắt đối tượng Cao Văn Hưng (trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng và sử dụng súng trái phép.

Đối tượng gây rối trật tự công cộng trong bệnh viện

Đối tượng gây rối trật tự công cộng trong bệnh viện. Ảnh pháp luật Việt Nam

Vào chiều ngày 12/4, Hưng đi đám cưới một người bạn tại xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Trong tiệc cưới, giữa Hưng và Phạm Trung Hiếu (trú tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu) có xảy ra mâu thuẫn. Sau khi xô xát xảy ra, Hiếu đã được mọi người đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa Phủ Diễn.

Tối cùng ngày, Hưng cùng một số đối tượng khác mang theo khẩu súng tiểu liên (K -50M) và nhiều viên đạn đến bệnh viện tìm Hiếu. Tuy nhiên, sau một hồi tìm đối thủ nhưng không thấy, do bực tức nên Hưng dùng khẩu K-50M bắn liên tiếp 4 phát chỉ thiên lên trần bệnh viện khiến bệnh nhân và y bác sỹ hoảng loạn rồi cả nhóm ra về.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Diễn Châu có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc. Cơ quan chức năng tiến hành triệu tập Cao Văn Hưng nhưng đối tượng đã rời khỏi địa phương.

Nhận thấy Hưng là đối tượng hình sự nguy hiểm, đã có 6 tiền án về tội gây thương tích và đánh bạc lại đang sử dụng vũ khí nóng Công an huyện Diễn Châu đã phát lệnh truy nã và lập chuyên án để truy bắt Hưng cùng các đối tượng liên quan.

Ngày 25/4, nhận được tin báo Cao Văn Hưng từ Hà Nội trở về Diễn Châu trốn, Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành chốt chặn bắt giữ.

Hưng khai nhận khẩu súng sử dụng được cất giấu tại xã Hợp Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An). Ngày 2/5, Công an Diễn Châu đã thu giữ được khẩu súng nói trên.

Vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus