Chủ nhật, 28/11/2021 | 10:35
RSS

Vụ hai cán bộ Sở Tài Nguyên và Môi trường đánh nhau: Bắt tạm giam một đối tượng

Thứ ba, 09/05/2017, 15:46 (GMT+7)

Công an thành phố Kon Tum vừa ra lệnh bắt tạm giam đối với một đối tượng có liên quan vụ hai cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đánh nhau trong lúc đi công tác.

Liên quan vụ hai cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đánh nhau trong chuyến đi công tác cơ sở vào ngày 16/3, Công an thành phố Kon Tum cho biết đã bắt tạm giam 2 tháng đối với Dương Đặng Hải Trung (trú tại thành phố Kon Tum) vì hành vi cố ý gây thương tích và hủy hoại tải sản để tiếp tục điều tra.

Vụ hai cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đánh nhau, một đối tượng đã bị bắt tạm giam

Vụ hai cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đánh nhau, một đối tượng đã bị bắt tạm giam. Ảnh Dân Việt

Vào tối ngày 16/3, Trung đã cầm dao lao vào nhà ông Cao Minh Phương - Trưởng Phòng Tài Nguyên nước (Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum) chém vào xe máy, cầu thang trong nhà ông Phương và chém bị thương người hàng xóm cạnh nhà ông Phương đến can ngăn.

Theo thông tin trước đó, khoảng 18h ngày 16/3 đoàn công tác gồm tám người của Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum đi công tác ở huyện Ia H’Drai về, khi ngang qua địa phận TP.Pleiku (Gia Lai) đã ghé quán cơm và uống bia giao lưu với một số đồng nghiệp. Sau đó trên đường về, giữa ông Diệp Xuân Vinh - Chi cục phó Chi cục quản lý đất đai và ông Phương có tranh cãi với nhau về công trình thủy lợi Đắk Bla (TP Kon Tum) và độ cao của đồi 601 (Đăk Hà - Kon Tum).

Do “bất đồng chính kiến” nên giữa hai người xảy ra to tiếng. Lúc đang ngồi trên xe, ông Vinh chỉ tay vào mặt ông Phương liền bị ông Phương gạt ra và đánh ông Vinh chảy máu mũi. Vụ việc liền được mọi người trên xe can ngăn kịp thời.

Khi về tới nhà, ông Vinh và vợ là bà Trần Thị Thu Hà đã đến nhà ông Phương để hỏi chuyện. Tại đây, đối tượng Dương Đặng Hải Trung, là người quen của bà Hà đã dùng dao đe dọa đòi gặp ông Phương. Ông Phương lúc này đã được vợ con đưa vào trong phòng và khóa cửa lại nên Trung đã dùng dao đập phá một số tài sản và chém gây thương tích đối với anh Nguyễn Bá Duy là hàng xóm của ông Phương sang can ngăn. 

Vụ việc gây náo loạn cả khu phố. Quá lo sợ, ông Phương đã làm đơn tố cáo và yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Nhận thấy sự vụ nghiêm trọng, Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum đã họp và Hội đồng kỷ luật thống nhất hình kỷ luật cảnh cáo với hai ông Diệp Xuân Vinh và Cao Minh Phương vì vi phạm đạo đức cán bộ công chức. Ngoài ra, 4/6 cá nhân khác cùng đi công tác với hai cán bộ trên cũng bị kỷ luật ở các hình thức khác nhau. Hiện, vụ việc chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra nên Sở vẫn chưa có quyết định kỷ luật cuối cùng về mặt chính quyền và Đảng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum đang tiếp tục củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi của vợ chồng ông Vinh và bà Hà.

Ngày 23/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra, xử lý đúng theo thẩm quyền và quy định của pháp luật nội dung báo chí phản ánh và báo cáo với Thủ tướng kết quả vụ việc trước ngày 10/5.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus