Thứ ba, 10/12/2019 | 20:57
RSS

Khởi tố, bắt tạm giam thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai

25-04-2019 14:38:48

Đại tá Phạm Hùng Cương, Trưởng Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho biết, cơ quan CSĐT - Công an huyện vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Anh, SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên.

Đại tá Phạm Hùng Cương, Trưởng Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cho VOV biết, cơ quan CSĐT - Công an huyện vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Anh, SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, nguyên giáo viên tin học công tác tại Trường THCS Thượng Hà để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

Đại tá Phạm Hùng Cương cho biết, việc giám định ADN sẽ giúp kết luận thai nhi có phải của Nguyễn Việt Anh gây ra cho cháu H.T.H hay không, còn hành vi hiếp dâm là đã có đầy đủ biểu hiện và đủ căn cứ khởi tố để điều tra, xử lý theo quy định.

Ban đầu, Nguyễn Việt Anh khai nhận đã phát sinh quan hệ tình cảm với học sinh là em H.T.H - một trong số học sinh mình quản lý khi được phân công trực bán trú từ năm học trước. Tất cả những lần quan hệ tình cảm đều diễn ra tại phòng trực bán trú hoặc tại phòng tin học của trường sau khi hai bên có những hẹn hò, trao đổi qua tin nhắn điện thoại. Lần quan hệ cuối cùng vào đầu tháng 4/2019, trước khi sự việc bị phát giác.

Khởi tố, bắt tạm giam thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai
Đối tượng Nguyễn Việt Anh. Ảnh: VOV

Thầy Nguyễn Nhật Hải, Hiệu trưởng Trường THCS số 2 xã Thượng Hà cho biết, trước khi sự việc xảy ra, cá nhân thầy giáo và em H.T.H đều có biểu hiện bình thường, thậm chí rất tốt trong công tác và trong các mối quan hệ.

Thầy Việt Anh có năng lực khá, học sinh H.T.H cũng là học sinh ngoan, có nhận thức tốt, có trách nhiệm trong mọi hoạt động, nhà trường còn cử em làm Trưởng phòng bán trú để quản lý các hoạt động của phòng.

“Trong tất cả các sinh hoạt hàng ngày và các hoạt động của trường thì tất cả giáo viên nhà trường và các học sinh cùng phòng đều không nhận thấy sự khác biệt trong mối quan hệ của thầy N.V.A và em H.T.H cho nên khi nhận được thông tin chúng tôi cảm thấy rất bất ngờ, rất sốc về sự việc xảy ra”, thầy Hải cho biết.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN