Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:20
RSS

Thầy giáo bị tố xâm hại nữ sinh lớp 8 đến mang thai khai gì?

Thứ ba, 23/04/2019, 20:56 (GMT+7)

Liên quan đến vụ giáo viên trường THCS ở xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai) bị tố cáo xâm hại tình dục nữ sinh lớp 8 đến mang thai 12 tuần, công an xã Thượng Hà cho biết đã có báo cáo ban đầu về vụ việc.

Theo báo cáo của Công an xã Thượng Hà, vào hồi 13 giờ ngày 21/4, đơn vị này nhận được tin báo của người thân nữ sinh H.T.H. (14 tuổi, trú tại địa bàn, hiện đang là học sinh lớp 8 Trường THCS số 2 Thượng Hà) tố cáo về việc có biểu hiện lạ, nghi vấn bị thầy giáo tại trường xâm hại tình dục.

Sau khi tiếp nhận trình báo, Công an xã Thượng Hà đã xác minh và làm việc với nữ sinh cũng như thầy giáo bị tố cáo. "Tại trụ sở Công an, nữ sinh H. cho biết đã bị thầy giáo N.V.A. (SN 1983, là giáo viên dạy tin học tại trường) có hành vi quan hệ tình dục, hiếp dâm nhiều lần dẫn tới có thai 3 tháng (có phiếu siêu âm kiểm tra).

Theo nữ sinh H., nạn nhân bị thầy giáo quan hệ tình dục từ cuối năm 2017, thời điểm nữ sinh này đang học lớp 7 và có cho nữ sinh 1 chiếc điện thoại thông minh kèm theo 1 sim điện thoại để thầy liên lạc khi thực hiện quan hệ tình dục", Công an xã Thượng Hà nêu rõ.

Thầy giáo bị tố xâm hại tình dục nữ sinh lớp 8 đến mang thai khai gì?
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Zing

Báo cáo cũng cho biết thầy N.V.A. đã thừa nhận có hành vi quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh H. tại phòng trực bán trú của nhà trường. 

Trao đổi với Zing.vn sáng 23/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, cho biết ông đã nhận được thông tin về việc gia đình em H (13 tuổi, trú tại huyện Bảo Yên, học sinh lớp 8 trường THCS trên địa bàn huyện) tố thầy giáo xâm hại, làm cho em này có thai.

Sau cuộc họp khẩn cấp ngày 22/4 của UBND huyện với ban giám hiệu nhà trường, Phòng GD&ĐT Bảo Yên và công an, thầy giáo này đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày, tính từ 23/4.

Nạn nhân đã được công an huyện mời lên lấy lời khai, làm thủ tục liên quan để giám định ADN thai nhi. Trong trường hợp kết quả giám định ADN trùng khớp, người bị tố cáo có thể bị khởi tố, xử lý đúng theo quy định của pháp luật khi phạm tội quan hệ với trẻ vị thành niên.

“Đồng thời giáo viên này sẽ bị đuổi khỏi ngành, vì không còn tư cách đứng trên bục giảng”, ông Hồ Cao Khải nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN