Chủ nhật, 25/10/2020 | 12:08
RSS

V.League kém xa giải vô địch quốc gia nhiều nước trong khu vực

Thứ ba, 23/04/2019, 18:35 (GMT+7)

Khá bất ngờ, giải bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam (V-League) chỉ được xếp hạng trung bình trong khu vực Đông Nam Á.

Dù liên tục đạt được những thành công vang dội ở cấp độ đội tuyển dưới thời HLV Park Hang-seo, song giải bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam (V-League) chỉ được xếp hạng thứ 5 trong khu vực Đông Nam Á, do các CLB vô đấu không thực sự thành công tại AFC Champions League và AFC Cup trong thời gian qua.

Nếu xét trên toàn khu vực châu Á, V-League chỉ đứng thứ 22, theo bảng xếp hạng mới nhất của LĐBĐ châu Á (AFC).

V.League, giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Việt Nam chỉ được xếp hạng thứ 5 trong khu vự
V.League chỉ được xếp hạng thứ 5 trong khu vực. Ảnh: Thethao24/7

Với vị trí hiện tại, V.League hiện xếp sau 5 giải bóng đá vô địch quốc gia gồm: Thái Lan, Philipines, Singapore và Malaysia.

Giải VĐQG Thái Lan xếp ở vị trí thứ 8 châu Á, giải VĐQG Philippines xếp ở vị trí thứ 12 còn giải VĐQG Singapore và Malaysia lần lượt xếp ở vị trí thứ 16 và 17.

Nhiều ý kiến cho rằng, các CLB của Việt Nam thường không mặn mà các danh hiệu châu lục, họ chỉ thi đấu cho đủ thủ tục và tập trung vào giải quốc nội, do đó thành tích vô cùng thấp. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới V.League có thứ hạng thấp theo đánh giá của AFC, bởi họ xếp loại các giải đấu dựa vào thành tích của các CLB tại đấu trường châu Á, hoàn toàn không dựa vào chất lượng, cầu thủ, sân vận động và số khán giả tới sân theo dõi các giải đấu trong nước.


Xem thêm: Số tiền thưởng 'khủng' nếu Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup

P.M
Theo Đời sống Plus/GĐVN