Thứ ba, 03/08/2021 | 08:42
RSS

Khởi tố, bắt tạm giam "bác sĩ" phẫu thuật thẩm mỹ trái phép gây chết người

Thứ sáu, 26/03/2021, 16:01 (GMT+7)

Ngày 26/3, Công an TP.HCM cho hay đã khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Đinh Viết Hưng (SN 1975, ngụ quận 10, TP.HCM) về tội "Vi phạm quy định về khám, chữa bệnh".

Theo điều tra, Hưng là người phẫu thuật đặt túi ngực cho chị V.N.A.T. (SN 1989, ngụ quận 3, TP.HCM). Tối 17/10/2019, chị T. có biểu hiện mê man, sùi bọt mép nên được các bác sĩ đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Nhân dân 115. Sau đó, chị T. đã tử vong do ngộ độc Lidocaine, Paracetamol.

Quá trình điều tra, công an xác định Hưng sử dụng quyết định của Sở Y tế Đồng Nai về việc điều chỉnh bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn bổ sung là "khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ" cho Hưng ký hợp đồng hợp tác với Bệnh viện Emcas nằm ở đường Hoàng Dư Khương, quận 10 để tìm bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật rồi chỉ định bệnh nhân đến Bệnh viện Emcas khám, xét nghiệm.

Khởi tố, bắt tạm giam bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trái phép gây chết người

Thông tin chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Đinh Viết Hưng trên website Sở Y tế TP.HCM là chấn thương chỉnh hình.

Hưng là người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật. Bệnh viện Emcas cung cấp trang thiết bị cùng đội ngũ y bác sĩ, y tá hỗ trợ Hưng thực hiện ca phẫu thuật. Qua giám định quyết định này là giả và và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai khẳng định không cấp quyết định này cho Hưng.

Công an xác định, Hưng tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa tỉnh Thái Nguyên vào năm 2000, chuyên ngành bác sĩ đa khoa và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.

Sau đó, Hưng có tham gia khóa học và được cấp chứng chỉ về việc hoàn thành khóa học định hướng chuyên khoa tạo hình thẩm Mỹ nhưng chưa được cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

Cuối năm 2017, một bệnh viện có giúp Hưng nộp hồ sơ xin cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng sau đó Sở Y tế TP.HCM có văn bản thông báo Hưng chưa đủ điều kiện để xét cấp.

Theo kết luận của Hội đồng y khoa thuộc Sở Y tế TP.HCM thì Hưng là người chịu trách nhiệm chính vì chưa đủ điều kiện thực hiện kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ đối với sự việc trên.

A.T
Theo Dân Việt