Chủ nhật, 19/09/2021 | 10:19
RSS

Khởi tố 34 bị can gây rối, đập phá trụ sở cơ quan ở Bình Thuận

Thứ bảy, 23/06/2018, 10:57 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận, TP.Phan Thiết và H.Tuy Phong đã khởi tố tổng cộng 34 bị can để điều tra hành vi gây rối, đập phá trụ sở cơ quan nhà nước.

Khởi tố 34 bị can gây rối, đập phá trụ sở cơ quan ở Bình Thuận
Khởi tố 34 bị can gây rối, đập phá trụ sở cơ quan ở Bình Thuận. Ảnh Dân trí

Ngày 22/6, đại tá Nguyễn Văn Nhiều, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết tính đến chiều qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh, TP.Phan Thiết và H.Tuy Phong đã khởi tố tổng cộng 34 bị can để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản.

Cơ quan CSĐT cũng đã bắt tạm giam 33 bị can (còn 1 bị can ở TT.Phan Rí Cửa, H.Tuy Phong hiện đang bỏ trốn). Khoảng 60 cán bộ chiến sĩ bị thương trong ngày 10 và 11/6 cũng được Cơ quan CSĐT đang trưng cầu giám định thương tích, Thanh niên đưa tin.

Vụ việc gây rối trật tự công cộng, chống lại người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản trong ngày 10 và 11/6 ở TT.Phan Rí Cửa (H.Tuy Phong), Trạm cảnh sát PCCC tỉnh Bình Thuận (đóng tại H.Bắc Bình) và TP.Phan Thiết đã được tách thành 4 vụ án khác nhau. Hiện các vụ án vẫn được cơ quan điều tra mở rộng để truy bắt những người quá khích.

Như Dân trí đưa tin, vụ việc bắt đầu vào khoảng 17h ngày 10/6, một nhóm người đã tụ tập di chuyển quanh chợ Phan Thiết và tập trung về trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận, hô khẩu hiệu phản đối dự luật đặc khu.

Một số người quá khích đã kích động và xúi giục những người đứng xem tham gia dùng gạch đá tấn công lực lượng công an. Vụ việc lên đỉnh điểm khi có hàng trăm thanh niên dùng gạch đá ném vào bên trong UBND tỉnh Bình Thuận (TP Phan Thiết, Bình Thuận), đốt xe tại tòa nhà Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bình Thuận...

Đến đêm 10/6, vụ gây rối tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận được vãn hồi, qua ngày 11/6 thì tình hình tại đây ổn định.

Đến khoảng 20h ngày 11/6, 1 nhóm người quá khích tiếp tục đến cổng UBND tỉnh Bình Thuận gây rối. Cùng với đó, hàng trăm người dân hiếu kỳ thấy vụ việc nên tụ tập đến xem khiến tình hình an ninh hỗn loạn.


Xem thêm: Ngăn chặn nhóm người gây rối trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận lần thứ 2​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN