Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:46
RSS

Khỏi bệnh phụ khoa chỉ bằng 1 nhánh tỏi, mẹo hay phụ nữ nào cũng phải biết

Thứ sáu, 10/03/2017, 11:57 (GMT+7)

Viêm nhiễm âm đạo dẫn đến ngứa ngáy và mùi hôi khó chịu là một trong những căn bệnh đa phần phụ nữ mắc phải, dường như ai cũng mắc 1 lần trong đời và chỉ khác nhau ở mức độ nặng nhẹ.

Kết quả thăm khám trên 70.000 bà mẹ ở hơn 300 cộng đồng dân cư sinh sống tại cả ba miền của Trung tâm Giải phẫu Tế bào học – Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, có gần 90% phụ nữ Việt Nam bị viêm nhiễm đường sinh dục trong đó có 70% là nhóm phụ nữ thuộc đối tượng có thu nhập cao, được trang bị kiến thức đầy đủ.

Câu chuyện đang được rất nhiều phụ nữ chia sẻ cách chữa bệnh phụ khoa chỉ với một nhánh tỏi, cách làm cực đơn giản như sau:

Dùng kim xuyên 1 sợi chỉ y tế đã vô trùng qua 1 tép tỏi nhằm cột chặt sợi chỉ với tép tỏi. Trước khi đi ngủ, cho tép tỏi vào âm đạo, để qua đêm (chừng 8 tiếng) sáng hôm sau thì kéo tép tỏi ra ngoài. Lặp lại cách làm trên trong vài ngày.

Lặp lại việc điều trị một hoặc vài ngày tùy vào tình trạng viêm nhiễm, khi thấy các dấu hiệu viêm nhiễm kết thúc thì bạn có thể chấm dứt điều trị. Chú ý, cách này chỉ sử dụng cho người đã có gia đình hoặc đã sinh hoạt tình dục.

Đối với những bạn gái chưa có gia đình và chưa có sinh hoạt tình dục, có thể áp dụng theo cách sau: 

  • Lấy 2, 3 tép tỏi cắt thành từng miếng nhỏ để ngoài không khí từ 10 – 15 phút
  • Sau khi ăn cơm xong, dùng nước lọc uống hết số tỏi đó.
  • Dùng 1 hũ sữa chua không đường ăn sau khi đã uống hết.
  • Nếu không sợ mùi hăng của tỏi, bạn có thể dùng tỏi để nhai sống, tuy hơi khó chịu nhưng cách này cực kỳ hiệu quả.

Cách làm trên không phải không có cơ sở khoa học. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, hơi có độc, vào 2 kinh can và vị. Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, chữa băng đới, trùng tích, huyết lỵ. Tẩy uế, thông khiếu, tiêu nhọt, hạch ở phổi, tiêu đờm, đầy chướng, đại tiện khó khăn, tả lỵ...

Theo cuốn "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam", giáo sư Đỗ Tất Lợi viết rằng thành phần chủ yếu của tỏi là một chất kháng sinh alixin, một hợp chất sunfua có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh...

Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách làm trên, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ. Hơn nữa, tỏi rất nóng có thể gây bỏng nếu dùng trực tiếp nên cần để nguyên miếng tỏi, tránh cắt lát khiến cho dung dịch trong tỏi có thể tiếp xúc với niêm mạc âm đạo gây bỏng. Khi đặt tỏi cần theo dõi phản ứng cơ thể, nếu thấy khó chịu thì nên bỏ ra ngay.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng, hội Đông y Hà Nội tỏi thực sự rất công dụng trong việc điều trị tình trạng viêm nhiễm của cơ thể.

Tỏi rất tốt trong tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm cơ thể

Theo ông Trung, có 1 cách rất đơn giản để tiêu diệt vi khuẩn gây ra viêm nhiễm, đó là chỉ cần nhai 2 - 3 tép tỏi mỗi ngày. Ngoài ra, có thể sử dụng rượu tỏi, dấm tỏi cũng rất tốt, thậm chí còn tốt hơn ăn tỏi sống vì tỏi ngâm trong rượu hoặc dấm tức là trong môi trường axit sẽ tăng tác dụng lên 4 lần so với tỏi sống.

PV
Theo Đời sống Plus