Thứ bảy, 27/11/2021 | 20:44
RSS

Khoa Pug mở nhà hàng 25 tỷ sau nghi vấn “cạch mặt” ông trùm kim cương Johnny Đặng

Thứ tư, 17/11/2021, 16:50 (GMT+7)

Nam YouTuber 8X cho biết: “Bán hàng vì đam mê”.

Mới đây, trong video mới nhất trên YouTube, Khoa Pug đã chính thức lên tiếng về thương vụ bạc tỷ ở xứ sở cờ hoa. Theo đó, Khoa Pug sẽ mở một nhà hàng lớn ở Mỹ với vốn đầu tư hơn 1 triệu USD.


Khoa Pug chia sẻ chi tiết về kế hoạch mở nhà hàng tại Mỹ

Khoa Pug cùng triệu phú trẻ tại Mỹ - Vương Phạm xem mặt bằng và cho biết mặt hàng kinh doanh là món lẩu. YouTuber chia sẻ: “Tôi tính mở nhà hàng ở Việt Nam nhưng anh Vương bảo sẵn đang du học bên này và anh ấy cũng gần Houston, Texas, Mỹ. Tại đây cộng đồng người Việt khá đông nên anh em quyết định hùn vốn mở nhà hàng 1 triệu USD”. Tuy nhiên, Khoa Pug dự kiến số tiền đầu tư cho nhà hàng lẩu có thể tăng lên khoảng 1,2 triệu USD do thuê mặt bằng ngay trung tâm. Số tiền đầu tư xây phần thô cho nhà hàng khoảng 480m2 sẽ mất 500.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng). Số tiền thuê bàn ghế, đầu bếp... khoảng 300 - 400 nghìn USD (khoảng 10 tỷ đồng).

“Ở Việt Nam, một nhà hàng mở kinh doanh mất khoảng 2-3 tỷ đồng. Ở Mỹ mở nhà hàng khoảng 1,2 triệu USD (25 tỷ đồng), bằng mở 10 nhà hàng ở Việt Nam”, Khoa Pug chia sẻ thêm, “Mở một nhà hàng tại Mỹ có nhiều công đoạn khó khăn. Thương hiệu này mình muốn nó vươn tầm quốc tế luôn, không đơn thuần chỉ tại Việt Nam hay Mỹ, mà là chuỗi nhà hàng. Mô hình nhà hàng này giá rẻ, không thu giá cao, nói thẳng là mình bán vì đam mê luôn đó, mình không đặt nặng vấn đề doanh thu, lợi nhuận”. Khoa Pug còn hài hước cho biết, mỗi lần gặp Vương Phạm là anh bay mất vài tỷ đồng.


Khoa Pug mua máy bay 5 triệu USD “gây sốc”

Trước đó, nam YouTuber và Vương Phạm gây xôn xao cộng đồng mạng khi chi 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng) để tậu chuyên cơ riêng. Chi phí để vận hành máy bay vào khoảng 1,2 – 1,5 triệu USD/năm, riêng thay nhớt cũng đã tốn tới 600 nghìn USD/lần (hơn 13,6 tỷ đồng). 

Khoa Pug là YouTuber nổi tiếng có kênh YouTube hơn 3 triệu thành viên theo dõi. Nam YouTuber rất đầu tư cho các Vlog của mình khi dành hàng trăm đến cả tỷ đồng để làm review về những quán ăn ngon, những địa điểm du lịch sang chảnh, cung cấp cho khán giả cái nhìn chân thực nhất. Theo ước tính từ Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín nhất thế giới doanh thu mỗi năm của kênh Khoa Pug là 89.600 USD đến 1,4 triệu USD (khoảng 2 tỷ đồng đến 32 tỷ đồng). Tuy nhiên, Khoa Pug khẳng định rằng, nhiều clip triệu lượt xem của anh không hề kiếm được tiền dù quảng cáo vẫn hiện. Theo một người bạn thân, Khoa Pug kiếm tiền chủ yếu từ kinh doanh bất động sản và đầu tư tiền ảo.


Khoa Pug giàu nhờ kinh doanh bất động sản

Thời gian gần đây, hàng loạt diễn đàn giải trí đưa tin Khoa Pug cạch mặt “ông hoàng kim cương” Johnny Đặng vì chuyện làm ăn. Trong khi Khoa Pug vẫn bình thản trước “sóng gió” thì mới đây, Johnny Đặng đã lên tiếng làm rõ tin đồn. Đại gia kim cương đã trả lời một fan trong livestream: “Các bạn cũng rảnh thật. Có cái chuyện bé mà xé cho lớn, khổ thật. Các bạn có hiểu chuyện bé xé cho lớn không? Không có chuyện gì”. Bên cạnh đó, dân mạng cũng tinh mắt soi thấy Khoa Pug vẫn đeo chiếc dây chuyền kim cương mà anh mua của Johnny Đặng.

Thúy Vi
Theo Dân Việt