Thứ hai, 21/09/2020 | 10:12
RSS

Khởi tố, bắt giam kẻ bắn 2 người thương vong ở Thái Nguyên

Thứ bảy, 29/08/2020, 11:06 (GMT+7)

Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nông Văn Tú (32 tuổi, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về tội Giết người.

Nông Văn Tú là hung thủ gây ra vụ nổ súng khiến 2 người thương vong tại phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên. Theo lời khai của Tú, vào năm 2017, chị Trần Thị Trang (33 tuổi, trú tại tổ 19, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên) nợ Tú 50 triệu tiền mặt nhưng chị này bỏ trốn và không có ý định trả, mặc dù Tú đã nhiều lần đòi. Sau đó, chị Trang có những lời lẽ thách thức Tú về việc không trả nợ. Cách đây 2 tháng, Tú gặp chị Trang ở chợ, do bức xúc nên Tú đánh "con nợ" gãy tay.

Khi chị Trang vào viện, vợ Tú đến đưa 30 triệu đồng xin bỏ qua. Sau đó, chị Trang làm đơn trình báo lên Công an thành phố và đòi Tú thêm 160 triệu đồng để rút đơn. Theo đó, trừ 50 triệu đồng đã nợ trước đó đi, Tú phải đưa 130 triệu thì Trang mới rút đơn. Tuy nhiên, gia đình Tú chỉ góp đủ 120 triệu đồng và đã xin nhiều lần nhưng Trang không đồng ý.

Khởi tố, bắt kẻ bắn 2 người thương vong ở Thái Nguyên
Chân dung đối tượng Tú. Ảnh: FB

Tối 26/8, Tú hẹn chị Trang ra quán cà phê Mộc (tổ 7, phường Túc Duyên) để giải quyết. Quá trình trao đổi, chị Trang có lời nói thách thức nên Tú đã rút súng bắn chị Trang và anh Tùng (chồng chị Trang). Tú cũng cho biết, chỉ vì bị nạn nhân thách thức, lời qua, tiếng lại, dồn nén lâu ngày nên y mới có hành động bột phát như vậy.

Lãnh đạo UBND phường Đồng Bẩm (Thái Nguyên) cho Saostar hay, vào năm 2012, gia đình Tú chuyển về phường Đồng Bẩm sinh sống, đến năm 2017 lại chuyển đi nơi khác nhưng hộ khẩu vẫn còn giữ tại địa phương.  Trong 5 năm ở phường Đồng Bẩm, Tú đã lập gia đình, chưa có mâu thuẫn hay xích mích gì với bà con hàng xóm và không thuộc dạng ngổ ngáo. 

Trước đây, anh ta từng cho vay nặng lãi, bốc bát họ nhưng không làm ở phường Đồng Bẩm mà tại địa phương khác. Đại tá Phạm Thanh Hải cho biết, tại Thái Nguyên Tú làm cầm đồ và tổ chức bốc bát họ. Nam nghi phạm chưa có tiền án, tiền sự.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN