Thứ sáu, 18/09/2020 | 15:22
RSS

Thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra không thi năng lực tại TP.HCM

Thứ bảy, 29/08/2020, 10:36 (GMT+7)

Mới đây, UBND TP.HCM yêu cầu, thí sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra không tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại cụm thi TP.HCM.

Theo Lao Động, mới đây, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi Đại Quốc gia TPHCM và Sở Y tế TP.HCM về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

Cụ thể, UBND TP.HCM thống nhất về chủ trương, chấp thuận việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh covid-19 cho kỳ thi, đề nghị ĐH này thực hiện một số nội dung cụ thể.

Về đối tượng dự thi, đề nghị ĐH Quốc gia TP.HCM có hình thức thi phù hợp với các thí sinh, giáo viên, cán bộ coi thi từ Quảng Ngãi trở ra phía Bắc; không tham dự trực tiếp vào kỳ thi tổ chức tại TP.HCM.

Đồng thời, thông báo cho các thí sinh từ các tỉnh, thành đủ điều kiện dự thi đến TP.HCM lưu trú trước và sau ngày tổ chức kỳ thi phải thực hiện khai báo y tế tại các cơ sở y tế nơi lưu trú, tuân thủ việc mang khẩu trang, không tụ tập đông người theo quy định của UBND TP.HCM.

Đông thời, UBND TP.HCM cũng đề nghị ĐH này hoàn chỉnh các phương án phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra không thi năng lực tại TP.HCM
Ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề này, TS Nguyễn Quốc Chính (Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TPHCM) thông tin, hơn 53.000 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào sáng 30/8 tại 4 địa phương là TPHCM, Nha Trang, Bến Tre, An giang.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được hoàn thiện, đặc biệt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh được tăng cường.

Trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định. Trên Trang thông tin điện tử của Kỳ thi cũng khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Thí sinh không được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực nếu thuộc diện F0, F1, F2; đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày hoặc đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội

Hội đồng thi đánh giá năng lực sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía Bắc vào đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi.

Tại phòng thi, thí sinh thực hiện khai báo y tế, tình hình sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên tờ khai y tế được cán bộ coi thi phát trước thời gian làm bài thi.

Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trong thời gian thi sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi và phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xử lý theo hướng dẫn của Bộ Y Tế.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN