Thứ tư, 05/08/2020 | 03:35
RSS

Khán giả ngao ngán khi bạn gái Quang Hải không biết tác giả 'Bình Ngô đại cáo' là ai

Chủ nhật, 21/07/2019, 10:03 (GMT+7)

Bên cạnh việc trả lời sai nhiều câu hỏi, bạn gái tiền vệ CLB Hà Nội còn bị khán giả phản đối vì thái độ thiếu điềm đạm trong chương trình.

Bạn gái Quang Hải bị chê khi tham gia Nhanh như chớp
Tập 17 chương trình Nhanh như chớp mùa hai đã lên sóng với sự tham gia của Nhật Lê là bạn gái của cầu thủ Quang Hải và Ngọc Nữ là "bạn gái tin đồn" cầu thủ Phan Văn Đức đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Trí thức trẻ.

Tối qua (20/7), tập 17 chương trình Nhanh như chớp mùa hai đã lên sóng, với nhiều phần thi hấp dẫn. Tham gia chương trình tuần này là hai đội chơi, đội A gồm Nhật Lê, Bi MAX, Ngọc Nữ và đội B gồm Liên Bỉnh Phát, Quốc Thiên, B Ray. Trong đó, Nhật Lê là bạn gái của cầu thủ Quang Hải, còn Ngọc Nữ là "bạn gái tin đồn" cầu thủ Phan Văn Đức đội tuyển U23 Việt Nam.

Trong phần giới thiệu, Nhật Lê cho biết: "Tôi là Nhật Lê, hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội. Trước đây tôi cũng hay xem chương trình, xem một mình và có những gói câu hỏi trả lời đúng trên 50%.

Bây giờ, tôi đang học âm nhạc ứng dụng theo đuổi con đường làm nghệ sĩ. Tôi đã có bạn trai. Bạn trai tôi không cùng nghề hát nhưng thích hát. Nhưng tôi không thể nói bạn trai tôi là ai. Tôi xin giấu cho riêng tôi".

Mặc dù cố gắng giấu chuyện mình là bạn gái cầu thủ Quang Hải dù bị MC hỏi vặn nhiều lần nhưng Nhật Lê lại chủ động tiết lộ mình là đồng hương với trường giang và nhận được nhiều thiện cảm từ MC này.

Bạn gái Quang Hải bị chê khi tham gia Nhanh như chớp 2
Hình ảnh phần thi của Nhật Lê. Ảnh: Trí thức trẻ.

Trong phần thi của mình, Nhật Lê đã cố gắng hết sức và liên tục được MC Trường Giang động viên một cách đầy ẩn ý: "Hãy cố gắng làm bạn trai mình tự hào". Tuy nhiên, cô lại thể hiện sự thiếu hụt kiến thức của mình khi liên tục trả lời sai các câu hỏi, không vươn lên nổi 2 câu liên tiếp.

Thậm chí, có những câu thuộc về kiến thức đã học ở phổ thông, Nhật Lê cũng trả lời không giống ai, khiến mọi người phải bật cười. Chẳng hạn, ở câu "Tác giả Bình Ngô đại cáo là ai?", cô nàng trả lời là Ngô Tất Tố. Tiếp đến, ở câu "Động vật lớn nhất hiện nay là con gì?", Nhật Lê lại đưa ra một đáp án là Hà Bá.

Sự ngô nghê của Nhật Lê khiến mọi người trong chương trình phải ngao ngán, bật cười. Bình Ngô đại cáo là một áng văn bất hủ của dân tộc Việt Nam. Đây là tác phẩm được xem là bản tuyên ngôn độc lập của dân tộc về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, bản án đanh thép về tội ác của quân xâm lược, là bản hùng ca chiến trận của khởi nghĩa Lam Sơn và khẳng định vẻ đẹp của sự nghiệp chính nghĩa, thành quả của dân tộc.

Nguyễn Trãi với tác phẩm "Bình Ngô đại cáo" mà mỗi thế hệ học sinh đều nằm lòng nhưng việc Nhật Lê hồn hiên tra lời là của Ngô Tất Tố khiến ai cũng lắc đầu. Không những vậy, một số khán giả còn cho rằng bạn gái Quang Hải thiếu sự điềm đạm và thái độ hơi chảnh khi lên truyền hình.

Bạn gái Quang Hải bị chê khi tham gia Nhanh như chớp 3
Nhiều khán giả bày tỏ chê bai Nhật Lê sau màn thể hiện đáng thất vọng trong chương trình "Nhanh như chớp". Ảnh: Trí thức trẻ.

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN