Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:01
RSS

Khám và tư vấn miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn tại Bệnh viện Bạch Mai

12-07-2018 07:23:06

Chương trình tư vấn miễn phí về "vô sinh hiếm muộn” tại trung tâm hỗ trợ sinh sản IVF Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sẽ kéo dài trong 10 ngày.

BV Bạch Mai:Khám miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn
Buổi gặp gỡ của các gia đình có con nhờ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản tại BV Bạch Mai.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết về nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thương sức khỏe sinh sản. Cách phòng tránh cũng như phát hiện sớm và điều trị kịp thời vô sinh, hiếm muộn nhờ các tiến bộ trong khoa học công nghệ hỗ trợ sinh sản.

Sự kiện này năm nay còn đề cập tới một trong các nội dung được rất nhiều bệnh nhân hiếm muộn quan tâm đó là “Vô sinh nam , Nữ – Cơ hội được làm cha, làm mẹ".

Cũng tại “Ngày hội tư vấn hiếm muộn 2018” Bệnh viện Bạch mai sẽ “Khám và tư vấn miễn phí cho các cặp vợ chồng đang chưa có con ".

Ngày hội tư vấn hiếm muộn năm 2018 của Bệnh viện Bạch Mai  sẽ được tổ chức bắt đầu từ ngày 11/7.

Địa điểm: Trung tâm IVF Bạch Mai - P205 – Khoa Khám Bệnh – Bệnh Viện Bạch Mai – 78 Giải Phóng  – TP. Hà Nội.
Để đặt lịch hẹn bệnh nhân có thể gọi tới số 0166 9955 955.

BV Bạch Mai:Khám miễn phí cho các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn 2
Em bé ra đời từ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản- BV Bạch Mai

Vào 31/12/2013, Bộ Y tế đã cho phép Khoa Phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai thực hiện các kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm theo quyết định số 5254 BYT/31/12/2013.

Tháng 3/2014, Đơn vị hỗ trợ sinh sản (ĐVHTSS) bắt đầu thực hiện ca thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên và cũng trong tháng đầu tiên triển khai kỹ thuật, đã có ca IVF thành công đầu tiên. Ngày 16 tháng 12 cùng năm, đơn vị HTSS.

Bệnh viện Bạch Mai đã được đón em bé đầu tiên ra đời từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Đó là một bé trai nặng 3200kg - con của một bà mẹ đã đã 44 tuổi và được làm IVF nhiều lần nhưng không thành công.

PGS.TS Phạm Bá Nha – Trưởng khoa Phụ sản - Bệnh viện Bạch Mai đông thời Phụ trách Đơn vị Hỗ trợ sinh sản cho biết: Trải qua hơn 4 năm hoạt động, Đơn vị HTSS Bệnh viện Bạch Mai ngày càng hoàn thiện hơn: thực hiện được hầu hết các kỹ thuật trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tiên tiến trên thế giới (ICSI, Hỗ trợ thai thoát màng, Nuôi cấy phôi ngày 5, PESA…).

Số bệnh nhân đến với ĐVHTSS Bệnh viện Bạch Mai ngày càng tăng, tỷ lệ thành công trong chuyển phôi tươi trung bình trên 30%, chuyển phôi trữ lạnh trung bình trên 40% và số bệnh nhân có thai sinh hoá của đơn vị đã vượt con số 50%.

Tính đến thời điểm hiện tại, ĐVHTSS Bệnh viện Bạch Mai đã giúp được hàng trăm gia đình hiếm muộn có em bé từ kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

Lam Khuê
Theo Đời sống Plus/GĐVN