Thứ năm, 28/05/2020 | 18:42
RSS

Trúng thưởng làm IVF miễn phí, bà mẹ sinh liền 7 con chỉ với 1 lần chọc trứng

21-05-2018 08:15:29

Tuy số tuổi không giống nhau nhưng về mặt sinh học, 7 em bé của Julie là bộ đa thai vì được thụ tinh trong cùng một lần.

Julie và Lance Erickson (sống tại Minnesota, Mỹ) kết hôn từ năm 2001 nhưng sau nhiều năm vẫn không thể có con. Cuối cùng, họ quyết định thử thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng kết quả thất bại. 

Sau đó, họ đã tiêu tốn hàng ngàn đô la để thực hiện IVF thêm 3 lần nữa nhưng kết quả nhận về vẫn chỉ là nỗi thất vọng tràn trề. Các bác sĩ cho rằng hệ miễn dịch của Julie bị rối loạn nên đã "từ chối" việc thai sống trong tử cung. 

Trúng thưởng làm IVF miễn phí, bà mẹ sinh liền 7 con chỉ với 1 lần chọc trứng
Gia đình Julie và Lance hạnh phúc với 7 đứa con.

Sau đó, một phòng khám sinh sản tại địa phương đã tổ chức Hội nghị xây dựng gia đình và có phần quà may mắn là một lần làm IVF miễn phí. 

Vợ chồng Julie đã tham gia chương trình nhưng không đặt nhiều hy vọng vào việc trúng giải. Vậy mà cuối cùng, cả hai đã thực sự trở thành người may mắn trong sự bất ngờ và hạnh phúc của cả gia đình. 

Nhận được giải thưởng, Julie không hề chần chừ, bắt tay vào việc chọc trứng luôn. Các bác sĩ đã tiến hành chọc trứng và tạo thành 10 phôi thai. 

Lần đầu tiên, Julie được chuyển 2 phôi, 8 phôi còn lại được trữ đông. Đồng thời, Julie cũng được tiêm các loại thuốc ức chế miễn dịch để ngăn chặn việc cơ thể cô tự đào thải thai ra ngoài. 

Trúng thưởng làm IVF miễn phí, bà mẹ sinh liền 7 con chỉ với 1 lần chọc trứng
Hai vợ chồng đón cặp sinh đôi đầu tiên năm 2011.

"Tôi được chuyển 2 phôi nhưng chỉ đậu 1. Lần siêu âm đầu tiên chỉ phát hiện 1 tim thai đã khiến tôi rất buồn. Nhưng may mắn là tim thai đó đập rất khỏe và ổn định", Julie tâm sự. 

Thai kỳ trôi qua suôn sẻ, năm 2008, vợ chồng Julie đón cô con gái đầu lòng, Kaitlyn sau nhiều năm mong ngóng. 

3 năm sau, Julie cảm thấy gia đình đã sẵn sàng có thêm thành viên nên quyết định chuyển thêm 2 phôi đang được trữ đông nữa. Tuy chỉ một phôi đậu nhưng sau đó nó lại chia làm hai nên Julie có thêm cặp sinh đôi cùng trứng Cody và Caleb. 

Trúng thưởng làm IVF miễn phí, bà mẹ sinh liền 7 con chỉ với 1 lần chọc trứng
Hai bé sinh đôi cùng trứng Caleb and Cody.

Năm 2014, cô tiếp tục chuyển 2 phôi trong số 6 phôi đông lạnh còn lại và lần này cả hai đều đậu. Cặp song sinh Chelsea và Kesley chào đời khỏe mạnh. 

"Mỗi lần phát hiện mình đang mang thai đôi, tôi đều rất vui mừng. Vậy nhưng mang thai đôi cũng là một thử thách không đơn giản. Đó là hành trình khó khăn nhưng đáng giá", Julie tâm sự.

Cặp song sinh thứ 3 của Julie, Caden và Colton chào đời vào tháng 5/2017. Vậy là cô đã có 7 đứa con trong vòng 9 năm và chúng đều là kết quả của một lần chọc trứng, tạo phôi duy nhất. 

Trúng thưởng làm IVF miễn phí, bà mẹ sinh liền 7 con chỉ với 1 lần chọc trứng
Về mặt sinh học, 7 anh chị em nhà Erickson sẽ bằng tuổi nhau.

"Cảm giác tưởng như mình đã hết hy vọng rồi lại đột nhiên có đến 7 đứa con cực kỳ tuyệt vời. Ngay từ khi trúng được giải thưởng IVF miễn phó, tôi đã nghĩ đó là một món quà trời ban. 

Tôi mong muốn câu chuyện của mình có thể tạo thêm hy vọng và động lực cho những người phải trải qua cảm giác nhiều năm cố gắng mà không thể có con", Julie nhắn nhủ. 

Vợ chồng cô cũng cho biết cả hai sẽ chưa dừng lại. Họ còn 2 phôi đông lạnh cuối cùng và dự định sẽ thực hiện chuyển cả hai phôi vào tháng 9 năm nay. Nếu họ lại tiếp tục thành công thì đó sẽ là một phép màu hoàn hảo. 


Xem thêm: Ngoạn mục ca điều phối, ghép tim xuyên Việt thành công

Minh An
Theo Khám phá