Thứ sáu, 24/09/2021 | 13:32
RSS

Khám sức khỏe cho các cháu bé trong vụ bảo mẫu hành hạ tại cơ sở mầm non Vườn Xanh

Thứ ba, 28/11/2017, 06:54 (GMT+7)

Các cháu bé tại cơ sở mầm non Vườn Xanh đã được khám sức khỏe tổng quát ban đầu sau vụ việc bảo mẫu hành hạ.

Bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM: Khám sức khỏe cho các cháu béKhám sức khỏe cho các cháy bé vụ bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM Ảnh Dân Trí

Chiều ngày 27/11, các cháu bé được gửi tại cơ sở mầm non Mầm Xanh (quận 12, TP.HCM) đã được khám sức khỏe ban đầu tại bệnh viện quận 12.

Theo ghi nhận ban đầu, các cháu bé không có biểu hiện thương tích bên ngoài. Có bé đang ho, sốt... được bác sĩ phát thuốc, hướng dẫn phụ huynh cách chăm sóc. Một số bé có các biểu hiện như khóc về đêm, đau bụng, hoảng loạn, khóc thét… được đưa đi siêu âm để kiểm tra.

Tính đến 16h, đã có 8 cháu bé đến khám tổng quát. Các bác sĩ đã khám khắp thân thể của các bé và hỏi thêm thông tin từ phụ huynh về những biểu hiện tâm lý bất thường.

Bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM
Vụ bạo hành trẻ mầm non ở TP.HCM đang gây nhiều phẫn nộ cho dư luận. Ảnh VNN

Làm việc với các phụ huynh khi thăm khám, nhiều cháu bé có biểu hiện tâm lý như quấy khóc. Vì vậy, các bác sĩ yêu cầu phụ huynh theo dõi bệnh tật của các cháu và khi có các biểu hiện bất thường cần đưa tới các cơ sở y tế ngay.

Theo kế hoạch, UBND phường Hiệp Thành sẽ kiểm tra sức khỏe toàn bộ các cháu bé được gửi tại cơ sở Mầm Xanh. Cháu C. (15 tháng tuổi) con của chị Bùi Thị Kiểm là cháu bé bị “hành hạ” nhiều nhất. Những lúc đón bé từ phụ huynh, bé thường hay khóc, lập tức được bảo mẫu đưa ra phòng sau ở khu nhà ăn thả cháu một mình ở đó. Đến giờ ngủ, cháu cũng thường xuyên bị đánh…

Đại diện lãnh đạo phường Hiệp Thành cho biết, việc khám sức khỏe còn để các cháu chuẩn bị đến môi trường học mới. Các gia đình có nhu cầu hay mong muốn gửi bé đến nơi khác như trường công lập, trường tư thục hay nhóm trẻ khác thuận tiện, phường sẽ giới thiệu và hỗ trợ.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN