Thứ tư, 27/10/2021 | 08:30
RSS

Bộ công an vào cuộc điều tra vụ cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa

Thứ hai, 27/11/2017, 21:50 (GMT+7)

Một tổ công tác của Bộ Công an đã có mặt tại Thanh Hóa để phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh này điều tra vụ việc cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc.

Cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa
Nhà cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa

Chiều ngày 27/11, trao đổi với PV, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đến khoảng 17h chiều ngày 27/11 cơ quan Công an Thanh Hóa đã cho anh Thuận, chị Huyền (Bố mẹ cháu bé 22 ngày tuổi) lên nhận dạng cháu bé.

Trong đau đơn, vợ chồng anh Thuận đã xác nhận, thi thể bé gái tìm thấy trong bãi rác chính là L.M.A. - con gái mới ra đời của họ mới được 22 ngày tuổi. 

Cũng theo Đại tá Lê Trung Hiếu cho biết: “Dù bố mẹ đã nhận con nhưng thi thể bé vẫn phải đưa về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá để làm các công tác khám nghiệm tử thi, xác minh rõ qua giám định ADN và tìm nguyên nhân cái chết của bé để phục vụ công tác điều tra, truy bắt thủ phạm một cách nhanh nhất” Đại tá Lê Trung Hiếu thông tin. 

Đại tá Hiếu cho biết thêm, hiện các mũi trinh sát của Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn được triển khai tích cực, liên tục họp án, trong đó có mũi trực để chờ C54 (Bộ Công an) vào làm việc.

“Đây là vụ việc phức tạp, nghiêm trọng, liên quan đến trẻ em nên Công an tỉnh Thanh Hoá không trực tiếp thực hiện giải phẫu mà mời Tổng cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an vào làm việc” đại tá Hiếu nói.

Cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa - 1
Cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường tìm thấy thi thể cháu bé 22 ngày tuổi bị bắt cóc ở Thanh Hóa

Được biết trong chiều cùng ngày một tổ công tác của Bộ Công an đã có mặt tại Thanh Hóa để phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh này điều tra vụ việc trên. Tham gia tổ công tác này có lực lượng thuộc Cục Cảnh sát hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân là bãi rác trung tâm ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, cách nhà bé gái khoảng gần 10km. Bà Dương Thị Thơm (53 tuổi, ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn) làm nghề nhặt phế liệu trong bãi rác là người đầu tiên phát hiện thi thể bé gái.

Theo bà cho hay, cháu bé nặng khoảng 3 kg, còn mang tất, bỉm trên người, chưa phân hủy. Đáy bì màu hồng đựng thi thể cháu bé có chữ ghi tên bố cháu là “Thuận”, kèm số điện thoại di động.

Người phụ nữ nhặt rác cho hay sau khi xe đổ rác tập kết tại bãi, một máy xúc đến ủi đống rác nhưng bất ngờ bị hỏng. “Có thể đây là điềm báo, nếu không, tôi đã không nhìn thấy cháu hoặc cơ thể nạn nhân sẽ khó nguyên vẹn”, bà Thơm kể lại sự việc.

Hiện vụ án đang được Bộ Công an phối hợp với Công an Thanh Hóa để điều tra làm rõ.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus/GĐVN