Thứ bảy, 19/06/2021 | 14:39
RSS

Khai trừ Đảng nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng cấp 3

Thứ năm, 24/10/2019, 06:41 (GMT+7)

Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa có công văn thông tin về việc xử lý kỷ luật đối với bà trưởng phòng mượn bằng của chị gái để thăng tiến.

Theo PLO, nội dung công văn nêu, về việc xử lý đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thường gọi Trần Thị  Ngọc Thảo tên trong hộ khẩu Trần Thị Ngọc Thêm). Sau khi nắm thông tin về vụ việc, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh (nay là Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh) tiến hành kiểm tra, xác minh và thực hiện quy trình kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên vi phạm.

Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy đã chỉ đạo, thực hiện quy trình xem xét đề nghị kỷ luật đối với bà trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa – Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Quản trị, báo cáo Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh xem xét, thi hành kỷ luật Đảng.

Sau khi xem xét hồ sơ và các văn bản liên quan và đề nghị của Văn phòng, căn cứ các quy định của Đảng, ngày 21/10/2019, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ban hành quyết định thi hành kỷ luật bà trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Đồng thời, ngày 23/10, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành quyết định buộc thôi việc đối với Trần Thị Ngọc Ái Sa theo quy định. Trước đó, bà trưởng phòng Quản trị bị tố mượn bằng của chị. Cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh và và trưởng phòng cũng thừa nhận hành vi của mình...

Đuổi việc, khai trừ Đảng nữ trưởng phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk mượn bằng cấp 3
Hình ảnh công văn. Ảnh: Tiền Phong

Về trường hợp bà Bùi Thị Thân, người có thông tin phản ánh trên mạng xã hội là man khai bằng cấp, công văn nêu rõ: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 4/10/2019, VPTU đã tổ chức quán triệt đến các phòng chuyên môn tiến hành rà soát lại hồ sơ cán bộ, công chức.”. Sau đó, “ngày 6/10/2019 bà Bùi Thị Thân-Phó trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo lãnh đạo Văn phòng việc bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của bà là không hợp pháp.

Sau quá trình thẩm tra, “ngày 23/10/2019, Đảng ủy VPTU đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với bà Bùi Thị Thân bằng hình thức cảnh cáo. Cùng ngày, VPTU đã tổ chức họp, xem xét và thống nhất ban hành Quyết định cách chức Phó trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân đối với bà Bùi Thị Thân theo quy định”.

Thường trực Tỉnh ủy cũng đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập Đoàn kiểm tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức đã tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp Đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Thêm và Bùi Thị Thân. Khi có kết quả xử lý của các cấp có thẩm quyền, VPTU sẽ tiếp tục cung cấp đầy đủ thông tin để báo chí, nhân dân được biết, Tiền Phong đưa tin.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN