Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:53
RSS

Hồi đáp của Prudential khi bị khách hàng tố vô trách nhiệm, ép hủy hợp đồng

Thứ hai, 05/06/2017, 15:59 (GMT+7)

Mới đây, hình ảnh một người phụ nữ bức xúc "tố" công ty bảo hiểm làm khó khách hàng gây bão dư luận.

Công ty bảo hiểm yêu cầu nộp phạt đến 90 triệu đồng vì... quên đóng phí

Mới đây, đoạn clip được một Facebooker đăng tải đã gây nên một làn sóng dư luận về vấn đề bảo hiểm. 

Theo chia sẻ trực tiếp của đăng clip là Quỳnh Như (em gái của người tham gia bảo hiểm - PV) thì gia đình chị gái chị (có tên Tạ Thị Hoa) có mua 4 bảo hiểm từ năm 2010. Gia đình chị này cũng có đóng bảo hiểm trong 3 năm tuy nhiên sau đó không thấy nhân viên bảo hiểm lên thu tiền nữa.

hợp đồng bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm giữa chị Hoa và công ty Prudential. Ảnh: FBNV

Nội dung đoạn clip như sau: "Chị Hoa ký 4 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential từ năm 2010 và đã đóng phí được 3 năm. Từ năm thứ 4 trở đi, người bán bảo hiểm không nhắc và chị cũng không nhớ là cần phải đóng phí đúng hạn. Bên công ty bảo hiểm cũng không có người liên lạc nhắc chị nên 4 năm tiếp theo (tức là năm thứ 4,5,6 của hợp đồng) chị không đóng phí."

Chị Hoa cũng đã cố gắng gửi đơn khiếu nại lên công ty nhưng không nhận được hồi đáp. Phải tới ngày 18/5 vừa rồi, chị lên trụ sở công ty tại tòa nhà Keangnam thì gặp một người tên Hùng, tự nhận là trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty khu vực miền Bắc.

Prudential

Chị H bức xúc vì cách giải quyết của nhân viên bảo hiểm Prudential​. Ảnh cắt từ clip

Để khôi phục lại hợp đồng, công ty Prudential yêu cầu gia đình chị Hoa phải nộp phạt hơn 190 triệu đồng, tức là chị phải chịu 64.140.000/ hợp đồng. "Nếu tôi đóng tiền bảo hiểm đầy đủ cho 4 năm (2013 - 2016) thì mỗi hợp đồng sẽ mất khoảng hơn 29 triệu đồng. Đối chiếu với con số hơn 64 triệu đồng để khôi phục coi như tôi phải mất phạt khoảng 35 triệu đồng, 3 hợp đồng mất phạt hơn 100 triệu đồng”, chị Hoa bức xúc chia sẻ. 

prudential

Hóa đơn khôi phục hợp đồng của prudential. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, sau khi nghe chị giải trình và đồng ý nộp phạt thì công ty giảm xuống còn 34.638.700 đồng/ hợp đồng. Chị Hoa cho biết: “Như vậy cả 3 hợp đồng tôi phải mất phạt hơn 15 triệu đồng, dù lỗi hoàn toàn từ phía người bán và công ty”

Nhưng điều khiến gia đình chị bức xúc là trường hợp công ty bảo hiểm yêu cầu cháu Đào Ái Linh (Con gái của chị Hoa) phải đi khám sức khỏe Trong khi đó, con gái chị đang đi học tại Úc.

Prudential

Văn bản mà Prudential gửi chị Hoa về trường hợp của cháu Đào Ái Linh. Ảnh: FBNV

Chị cũng có xin để cháu khám bên đó rồi gửi giấy xác nhận về hoặc hoãn tới tháng 9 khi Linh về sẽ đi khám. Song, phía Prudential không đồng ý và nói nếu không đưa Linh về khám sức khỏe lúc này thì sẽ hủy hợp đồng. Gia đình chị Hoa nghĩ đây là yêu cầu quá vô lý. Và nếu chị muốn hủy hợp đồng thì số tiền mà chị Hoa nhận lại được chỉ khoảng 900.000 VNĐ.

Chị Hoa bức xúc khi nói tới trường hợp của cháu Đào Ái Linh: “Khi làm hợp đồng chẳng ai yêu cầu chúng tôi phải có giấy khám sức khỏe. Khi con gái tôi còn ở nhà họ cũng không yêu cầu. Nay họ biết con gái tôi đi du học liền yêu cầu phải có giấy khám sức khỏe, mà phải khám ở công ty bảo hiểm.

Phía công ty bảo do bốc thăm trúng hợp đồng của cháu Linh, nên chỉ yêu cầu mình cháu Linh phải bổ sung giấy này. Gia đình tôi đã rất cầu thị, chấp nhận nộp phạt để khôi phục hợp đồng, nhưng rõ ràng Cty Prudential đang tìm đủ cách để hủy hợp đồng của gia đình tôi”.

Đồng thời, chị cũng đưa ra thắc mắc: “Sao năm 2010 khi làm hợp đồng bảo hiểm họ không tiến hành kiểm tra sức khỏe. Rõ ràng công ty Prudential đang tìm cách làm khó khách hàng”.

Ngày 1/6 vừa qua, chị Hoa tiếp tục đến trụ sở của công ty Prudential để khiếu nại nhưng vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng, thậm chí còn bị bảo vệ đuổi ra bên ngoài. Quá bức xúc, chị đã nhờ em gái quay lại clip và đưa lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người.

Hồi đáp của Prudential với gia đình chị Hoa

Sau khi sự việc được gia đình chị Hoa đăng tải trên mạng xã hội, gia đình chị Hoa đã được đại diện công ty bảo hiểm Prudential cho mời tới để giải quyết sự việc. Tới ngày 5/6 gia đình chị Hoa đã được công ty này hoàn lại số tiền là 200 triệu đồng sau nhiều ngày mệt mỏi đòi quyền lợi.

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện gia đình chị Tạ Thị Hoa chia sẻ: "Sau 2 tiếng làm việc với phía công ty bảo hiểm, họ đã đồng ý trả lại toàn bộ số tiền gia đình đã tham gia bảo hiểm từ năm 2010 đến nay. Tổng số tiền là 200 triệu đồng. Gia đình chị Hoa đưa ra lý do gia đình không còn tin vào công ty bảo hiểm nữa".

Đồng thời, phía đại diện Prudential cũng nhận đây là lỗi phía công ty nên sẽ chấn chỉnh lại đội ngũ nhân viên trong việc chăm sóc khách hàng. Đồng thời, cũng nhân sự việc này Prudential cũng đưa ra lời xin lỗi với không chỉ gia đình chị Hoa mà còn với những khách hàng đã từng gặp phải trường hợp này.

 

Nguyễn Quỳnh
Theo Đời sống Plus