Thứ sáu, 18/09/2020 | 13:24
RSS

Kết quả xét nghiệm 154 nhân viên của CDC Quảng Nam nơi BN964 làm việc

Thứ hai, 17/08/2020, 09:49 (GMT+7)

Sáng 17/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin kết quả xác minh các F1 một ca nhiễm mới tại địa phương vừa công bố sáng nay.

Sự kiện:
Dịch Covid-19

154 nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam - nơi BN964 làm việc, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam xác nhận với VTC News vào sáng nay (17/8).

Theo ông Hai, 154 nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày hôm qua (16/8). Ngoài nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, các cán bộ, nhân viên trong đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Quảng Nam cũng được lấy mẫu xét nghiệm.

"Ngoài nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, ngành Y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm cán bộ, nhân viên trong đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2", ông Hai thông tin thêm.

Kết quả xét nghiệm 154 nhân viên của CDC Quảng Nam nơi BN964 làm việc
Ảnh minh họa

Bệnh nhân (BN) 964 là nữ (49 tuổi, ngụ khối phố Mỹ Đông phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). BN là nhân viên thuộc Bộ phận hành chính (Khoa Dinh Dưỡng, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam).

Theo thông tin dịch tễ mà PLO đăng tải, ngày 11/7, BN đi đám cưới cùng gia đình tại Nhà hàng EdenPlaza (đường Duy Tân, TP Đà Nẵng) với nhiều người thân. Từ đó đến nay, BN không đi đâu xa.

Từ ngày 11/7 đến 15/8, BN đi siêu thị Coopmart Tam Kỳ hai lần vào các ngày thứ bảy, có đeo khẩu trang. Ngày 9/8, BN tiếp chị dâu ở xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) đến nhà chơi. Vào thứ bảy hằng tuần, BN đi chợ thương mại (phường An Mỹ), có đeo khẩu trang. Thỉnh thoảng, BN mua thực phẩm, ăn sáng tại các quán gần nhà.

Trong suốt thời gian làm việc, BN không tham gia công tác phòng chống dịch bệnh. BN luôn mang khẩu trang trong suốt thời gian ở cơ quan. Trong 10 ngày qua, BN chỉ tiếp gần với một người cùng khoa.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN