Thứ tư, 08/07/2020 | 17:44
RSS

Kênh Youtube 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái ý tưởng các video của Lý Tử Thất

Thứ tư, 01/07/2020, 17:00 (GMT+7)

Nghi vấn một kênh Youtube ẩm thực của Việt Nam “đạo nhái” Lý Tử Thất bị netizen Trung Quốc lên án gay gắt, lọt hẳn top 1 tìm kiếm weibo

Kênh Youtube Việt Nam 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái các video của Lý Tử Thất
Bếp trên đỉnh đồi (trái) và Lý Tử Thất (phải).

Mới đây cộng đồng mạng liên tục xôn xao về những nghi vấn trong việc một kênh Youtube về ẩm thực của Việt Nam tên "Bếp trên đỉnh đồi" có dấu hiệu "đạo nhái" các clip của Lý Tử Thất - một "thần tượng" có hơn 51 triệu fan hâm mộ trên các mạng xã hội lớn như Weibo, Tiktok hay Youtube...

Cụ thể, khi xem các clip của kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi, nhiều người nhanh chóng nhận ra rất nhiều điểm tương đồng với các clip của Lý Tử Thất về cách quay, các góc quay, phong thái của nhân vật trong clip, thậm chí là cả các nhân vật "quần chúng" cũng có sự giống nhau đến bất ngờ. Trước điều này, netizen xứ Trung đã lên án gay gắt, thậm chí có những người chỉ trích bằng những lời lẽ nặng nề, gọi đây là "đạo nhái".

Không chỉ thế, nhiều người còn cap lại những hình ảnh giống nhau đến bất ngờ giữa các clip của Bếp Trên Đỉnh Đồi và clip của Lý Tử Thất.

Các bình luận về sự việc gây nóng dư luận. Phần nhiều trong số đó là những comment tiêu cực như việc đạo nhái này là không đúng, và dù có làm tương đồng đến cỡ nào thì thần thái nhanh nhẹn của Lý Tử Thất cũng không thể làm giả được.

Kênh Youtube Việt Nam 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái các video của Lý Tử Thất
Bếp trên đỉnh đồi (dưới) và Lý Tử Thất (trên).

Kênh Youtube Việt Nam 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái các video của Lý Tử Thất
Bếp trên đỉnh đồi

Kênh Youtube Việt Nam 'Bếp trên đỉnh đồi' bị tố đạo nhái các video của Lý Tử Thất
Lý Tử Thất

Phía cư dân mạng Việt Nam có người cho rằng Lý Tử Thất nấu món mặn, Tâm An nấu món chay thì không thể giống nhau được, chí ít là về mặt nội dung. 

Tuy nhiên về mặt cảm quan đó là góc máy quay thì sau loạt ảnh được chỉ ra ở trên, nhiều người cho rằng chúng quả thật có nhiều điểm tương đồng. Còn trang phục, quang cảnh đồng quê trong các sản phẩm của hai người này lại chẳng thể nói lên được điều gì vì mỗi nơi, mỗi vùng đều có nét đặc trưng riêng cũng như phụ thuộc khá nhiều vào góc nhìn của từng người khi xem.

Tuy nhiên, khi liên hệ với chủ nhân của kênh Youtube Bếp Trên Đỉnh Đồi về vấn đề lùm xùm nói trên, cô nàng quyết định im lặng và không muốn lên tiếng về bất kì điều gì liên quan. 

Lý Tử Thất (SN 1990) tại một vùng quê nhỏ ở Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cô là vlogger nổi tiếng tại đất nước tỷ dân khi sở hữu cho mình 25,8 triệu fan hâm mộ trên Weibo và hơn 11,1 triệu người đăng ký trên kênh Youtube chính thức của mình.

Còn về phía Bếp trên đỉnh đồi thì hiện kênh đang có hơn 188k lượt sub và 47 nghìn lượt theo dõi trên Facebook. Lượng tương tác của kênh cũng rất lớn và mỗi video đều thu về vài trăm nghìn đến triệu lượt xem.

Nội dung video tái hiện lại khung cảnh làng quê ở miền Bắc Việt Nam giản dị, yên bình thu hút cả trăm nghìn đến 1 triệu lượt xem mỗi video. 

Được biết, chủ nhân kênh Bếp trên đỉnh đồi tên là Tâm An sinh năm 1991, là người con của mảnh đất Đắk Lắk. Sau khi học và làm việc tại Hà Nội với công việc là thiết kế đồ họa, năm 2018, An bắt đầu đến Sa Pa. Nơi Tâm An dừng chân là bản nhỏ của người Mông ở Ý Lình Hồ. Nơi đó có những căn nhà sàn nằm tít trên đỉnh đồi, nhìn xuống thung lung Mường Hoa thơ mộng.

Ngày mới đến Sa Pa, Tâm An làm quản gia cho homestay nhỏ của một người bạn. sau đó cô quay clip up trên trang cá nhân. Những MV của An đều tự mình quay, một số cảnh chọn sẵn khung hình rồi nhờ trẻ nhỏ bấm máy hộ.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN