Thứ ba, 20/04/2021 | 02:11
RSS

Nam sinh dọn rác trên miệng cống giữa trời mưa gây bão mạng

Thứ năm, 18/06/2020, 06:33 (GMT+7)

Cậu bé nhặt rác trên các miệng cống thoát nước ở khu tái định cư Long An (Đồng Nai) để đường không bị ngập là em Phạm Trọng Đạt, học sinh trường THCS Long An.

Ngày 17/6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nam sinh lớp 6 tại Đồng Nai dọn rác trước miệng cống thoát nước trên đường giữa trời mưa đã nhận được "mưa like" từ cộng đồng mạng.

Đoạn clip dài khoảng 2 phút ghi lại cảnh một nam học sinh đi xe đạp về nhà sau cơn mưa chiều 16/6. Mặc cho trời đang mưa, khi đến cống thoát nước ven đường thấy nước đọng, học sinh này dừng lại quan sát rồi dọn dẹp rác quanh miệng cống để nước trên đường thoát đi. Học sinh này đi tới cống tiếp theo và lập lại hành động đẹp này.

Sau khi đăng, bài viết nhanh chóng nhận được hơn 11.000 lượt thích, hơn 3.000 lượt chia sẻ cùng hơn 1.100 lượt bình luận. Trong đó hầu hết bình luận với nội dung tán thưởng, khen ngợi hành động đẹp của nam học sinh trên.

Trao đổi với Zing chiều 17/6, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành (Đồng Nai), cho biết cậu bé nhặt rác trên các miệng cống thoát nước ở khu tái định cư Long An (Đồng Nai) để đường không bị ngập là em Phạm Trọng Đạt, học sinh trường THCS Long An.

Đồng Nai: Nam sinh nhặt rác trên miệng cống giữa trời mưa
Hình ảnh ấm lòng của em Đạt. Ảnh: Facebook

Hành động của Đạt được nhiều người chia sẻ, nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội. UBND huyện Long Thành đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT xuống trường tuyên dương hành động đẹp của em vào thứ hai tuần tới.

Cô Phan Thị Ngọc Mai, Hiệu trưởng trường THCS Long An, thông tin Phạm Trọng Đạt là học sinh lớp 6.1. Hình ảnh được ghi lại trong video diễn ra chiều 16/6, khi trời đang mưa lớn.

“Chiều qua, tan trường đúng lúc mưa rất lớn, tôi về đến nhà ướt hết. Thấy hình ảnh của em Đạt, tôi rất xúc động, ấm lòng vô cùng. Tôi xem video nhiều lần. Với tính cách của Đạt và những gì em thể hiện ở trường, tôi biết nội dung video bắt nguồn tự hành động tự giác của em, chứ không dàn dựng”, cô Mai nói.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Phan Thị Ngọc Mai còn cho biết riêng gia đình Đạt có hoàn cảnh tương đối khó khăn, hiện em đang sống cùng ông bà ngoại. Cũng do hoàn cảnh khó khăn nên Đạt khá rụt rè, ít nói. Khi được hỏi về hành động của mình, Đạt chỉ nói "hành động bình thường thôi cô, em thích là em làm" - bà Mai kể lại.

Sáng 17/6, nhiều thầy cô giáo trong trường đã gặp và động viên nam sinh. Mặc dù hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, nhà trường mong các em được khuyến khích, động viên khi làm việc tốt. "Kiến thức thì vô hạn nhưng kỹ năng sống con người thì rất quý, cần tuyên dương để khuyến khích, nhân rộng hơn nữa hành động này" - bà Mai chia sẻ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN