Thứ hai, 27/05/2024 | 16:34
RSS

'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất thành triệu phú ở tuổi 29

Thứ tư, 09/10/2019, 16:18 (GMT+7)

“Tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất trở thành triệu phú trước tuổi 30 nhờ suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”.


'Tiên nữ đồng quê' Lý Tử Thất thành triệu phú ở tuổi 29

Ngày 9/10, theo trang Dianshangbao, “tiên nữ đồng quê” Lý Tử Thất thành triệu phú trước tuổi 30. Thu nhập hàng năm của cô vượt 50 triệu nhân dân tệ (bảy triệu USD). Trang này nhận định: “Có thể bạn không nghĩ đến việc cô gái suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời thành nữ đại gia. Cô còn là hot girl có sức ảnh hưởng tích cực nhất ở Trung Quốc”.

Lý Tử Thất nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ các video về văn hóa đồng quê, các món ăn cổ truyền Trung Hoa và cuộc sống thanh bình như “tiên cảnh”. Trên các nền tảng Weibo, Youtube, TikTok..., Lý Tử Thất có tổng cộng 51 triệu người theo dõi. 

Ngoài việc làm các video, Lý Tử Thất còn thành lập thương hiệu mang tên mình, kinh doanh nông sản và các món ăn tự tay mình thực hiện. Lý Tử Thất khi nghiên cứu nội dung để sản xuất video đã nói: “Cho dù kết quả thế nào, tôi cũng cố gắng làm. Có thể sẽ thất bại nhưng ít nhất tôi sẽ không nuối tiếc”.

Lý Tử Thất sinh ra ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Có tuổi thơ khó khăn mẹ mất sớm, cha đi lấy vợ khác, cô bị mẹ kế ngược đãi. Sau đó, cô được ông bà nội đón về nuôi. Năm 10 tuổi, ông của Lý Tử Thất qua đời, gia đình không còn trụ cột kinh tế. 14 tuổi, Lý Tử Thất đến Thâm Quyến làm thuê. 

Trải qua nhiều công việc để sinh sống trên thành phố và gửi tiền về quê nuôi bà nội, Năm 2012, bà ốm nặng, Lý Tử Thất quyết định về quê sinh sống.

Các video của Lý Tử Thất có sức lan tỏa rất lớn khi ít sử dụng ngôn ngữ, phong cảnh hữu tình, âm thanh trong trẻo. Lý Tử Thất trong các video như “tiên nữ đồng quê” khi mặc trang phục cổ để làm việc. Những hành động chân thực và cuộc sống thanh bình không vướng bụi trần của Lý Tử Thất khiến khán giả toàn thế giới hâm mộ.

Thanh Trà
Theo Thời đại