Thứ bảy, 03/06/2023 | 19:01
RSS

Kẻ tung 5 clip nhạy cảm của Văn Mai Hương là ai?

Thứ bảy, 28/12/2019, 22:11 (GMT+7)

3/5 clip nhạy cảm của Văn Mai Hương được đóng mác hacker PTG. Rất nhiều người hiện đang tò mò về danh tính PTG, kẻ đã tung những clip đó lên mạng xã hội.

Kẻ tung 5 clip nhạy cảm của Văn Mai Hương là ai?
Hình ảnh được cắt từ clip.

Hôm nay 5 video nhạy cảm của ca sỹ Văn Mai Hương đã xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội Trong những clip này có cả cảnh Văn Mai Hương thay đồ và khỏa thân đi lại trong nhà. 5 clip đều không phải tự quay mà được trích xuất từ camera an ninh. Trong đó, một camera được lắp trong phòng khách và một tại phòng thay đồ.

Thời điểm của các clip là năm 2015 khi Văn Mai Hương mới 21 tuổi và ở nhà một mình. Nhiều người đặt ra câu hỏi liệu ai là người đã đánh cắp các clip này và lan truyền trên mạng?

Có thể khẳng định kẻ nào đó đã hack camera nhà riêng của Văn Mai Hương và lấy được những clip này. Dân trong nghề cho rằng kẻ làm được điều đó dễ dàng nhất chính là thợ lắp camera cho nhà nữ ca sĩ. Song, thông tin này đang được kiểm chứng.

Được biết, 3 trên 5 clip có đóng tên HackerPTG. Theo đó, HackerPTG có kênh riêng trên web đen đình đám và chuyên tung đăng tải clip nhạy cảm trích xuất từ camera an ninh nhà riêng. Hiện không ai biết được danh tính người sở hữu tài khoản Hacker PTG, nhưng đây có lẽ là tội phạm công nghệ cao và khó có thể bị phát hiện.

Kẻ tung 5 clip nhạy cảm của Văn Mai Hương là ai? 2
Hacker PTG dọa sẽ tiếp tục tung thêm clip nhạy cảm của Văn Mai Hương.

Sau khi gây náo loạn bằng việc tung 5 clip nhạy cảm, HackerPTG vẫn chưa chịu dừng lại. Mới đây trang này còn đăng một thông báo đầy thách thức với nội dung tuyên bố sẽ biến Văn Mai Hương thành một 'series truyền hình dài tập', mỗi ngày sẽ tung 2 video và đặc biệt vào ngày thứ 5 sẽ rất hấp dẫn.

Việc xâm nhập và phát tán hình ảnh đời tư người khác của nhóm hacker này hiện vẫn đang làm rúng động dư luận.

Dưới góc độ pháp lý, khi chia sẻ với Helino, luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp - Đoàn luật sư TP.Hà Nội cho rằng, mọi hành vi sử dụng trái phép hình ảnh, thông tin nhân thân của người khác đều là hành vi vi phạm pháp luật  

Nếu có đơn tố cáo của ca sĩ Văn Mai Hương thì cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh làm rõ sự việc và có hình thức xử lý đối với đối tượng đã đăng clip riêng tư của ca sĩ này theo quy định pháp luật.

Kẻ tung 5 clip nhạy cảm của Văn Mai Hương là ai? 3
Hiện không ai biết được danh tính người sở hữu tài khoản Hacker PTG, nhưng đây có lẽ là tội phạm công nghệ cao, rất khó bị phát hiện.

Luật sư Cường cũng cho biết việc bảo vệ hình ảnh, thông tin bí mật đời tư của cá nhân là nội dung rất quan trọng trong thời đại công nghệ số hiện nay. Những hình ảnh, clip nhảy cảm lưu giữ trên điện thoại, máy tính mà khi mất thì rất dễ bị phát tán. Ngoài ra khi lắp đặt camera giám sát thì nên tránh những khu vực nhạy cảm và phải thay đổi mật khẩu để tránh trường hợp những kĩ thuật viên lắp đặt camera sẽ truy cập trái phép vào hệ thống dữ liệu của khách hàng. 

Hành vi truy cập trái phép vào thư tín, điện tín của người khác là vi phạm pháp luật có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên khi xử lý đối tượng vi phạm thì hậu quả đối với nạn nhân là cũng hết sức nghiêm trọng. 

Bởi vậy để tránh những sự việc xấu có thể xảy ra thì mỗi người đều phải thận trọng và có ý thức trong việc bảo vệ quyền tự do hình ảnh, quyền nhân thân và bí mật đời tư của mình để tránh những vụ việc ngoài ý muốn như trên.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN