Thứ năm, 21/09/2023 | 23:44
RSS

Cú lừa Văn Mai Hương và nỗi thất vọng của dư luận

Thứ ba, 22/10/2019, 19:29 (GMT+7)

Như những lời đồn đoán, việc kết hôn của Văn Mai Hương cũng chỉ là một chiêu trò PR khi teaser vừa ra mắt.

Cú lừa Văn Mai Hương và nỗi thất vọng của dư luận

Sau vài ngày úp mở chuyện kết hôn, Văn Mai Hương vừa khiến dân tình "ngã ngửa" khi cô tung teaser MV mới có sự tham gia của ca sĩ Bùi Anh Tuấn - người từng bị hoài nghi sẽ là... chú rể của Văn Mai Hương. Quả thực, Bùi Anh Tuấn là chú rể, nhưng là trong MV.

Trong teaser MV "Nghe nói anh sắp kết hôn", Văn Mai Hương và Bùi Anh Tuấn vào vai một đôi tình nhân từ thời còn đi học. Nhưng dường như sau đó, cả hai đã chia cách và cô gái nghe tin người yêu của mình chuẩn bị kết hôn. Không chỉ fan bị lừa mà còn một số sao Việt cũng dính vào bẫy PR của Văn Mai Hương. Ca sĩ Trung Quân Idol viết bình luận nửa đùa nửa thật dưới bài viết của Văn Mai Hường là “Đồ lừa đảo”.

Chuyện nghệ sĩ lợi dụng chuyện tình cảm để PR tên tuổi hay sản phẩm nghệ thuật của mình xảy ra rất nhiều trong showbiz, ở những mức độ khác nhau. Không phủ nhận những chuyện lợi dụng đó đã phần nào giúp họ được biết đến nhiều hơn nhưng kèm theo đó là không ít tai tiếng.

Hơn nữa, công chúng cũng chỉ mải mê, tập trung vào những tin tức bên lề của nghệ sĩ thay vì những sản phẩm nghệ thuật, sự cống hiến của họ. Và đây chính là thất bại lớn nhất trong sự nghiệp của người nghệ sĩ.


Tờ giấy kết hôn giả của Văn Mai Hương bị chỉ trích.

Bài học của Kiều Minh Tuấn - An Nguy vẫn còn đó. Vì dùng scandal làm PR nên bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con thiệt hại hàng tỷ đồng. Bản thân Kiều Minh Tuấn và An Nguy cũng bị khán giả quay lưng. Thậm chí, Kiều Minh Tuấn đã trả lại tiền cát sê của mình là 900 triệu đồng cho NSX. 

Chiêu trò, scandal là một phần của đời sống giải trí nhưng khi sức ảnh hưởng của nó còn lớn hơn cả một sản phẩm đúng nghĩa thì không một phép màu nào có thể lấp liếm cho sự thiếu hụt về năng lực, đam mê và tự trọng của người nghệ sĩ. 

Nên nhớ, khán giả yêu được thì cũng ghét được, đừng để cống hiến của mình suốt bao nhiêu năm chỉ bị dập tắt, lu mờ bằng 1 câu nói, phát ngôn gây sốc, không thể kiểm soát được. Khán giả cần những sản phẩm được đầu tư, cần sự cống hiến nghiêm túc, không cần tạo scandal!

Ca sĩ Văn Mai Hương đã từng và vẫn đang được hâm mộ, nhưng ở làng giải trí Việt cũng như hải ngoại, sự đào thải vẫn diễn ra như một quy luật không thể khác.

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN