Thứ tư, 19/01/2022 | 09:14
RSS

Kẻ ngáo đá gí dao, khống chế 3 người ở TP HCM khai gì?

Thứ hai, 23/11/2020, 15:02 (GMT+7)

Qua một ngày, kẻ ngáo đá gí dao, khống chế 3 người mới tỉnh và có khai báo về vụ việc.

Sự kiện:
TP.HCM

Kẻ ngáo đá gí dao, khống chế 3 người khai gì?

Nguyễn Văn Thái tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Giao Thông

Ngày 23/11, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho hay, đang tạm giữ Nguyễn Văn Thái (SN 1989, ngụ tỉnh Thanh Hoá, trú TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi Bắt người trái pháp luật

Thái là người đã cầm dao khống chế, quấn băng keo vào người 3 con tin rồi đe dọa gây xôn xao tại cửa hàng sữa trên đường Tô Ngọc Vân vào lúc 20h ngày 21/11. Tại cơ quan công an, Thái thừa nhận sáng 21/11, đối tượng có sử dụng ma túy và rơi vào trạng thái ảo giác, nghĩ có người rượt đuổi chém mình nên sợ hãi và kể cho bạn nghe.

Chiều cùng ngày, người bạn đồng hương thấy Thái có biểu hiện nặng nên đã đưa Thái tới Bệnh viện Thủ Đức để khám và tiêm thuốc an thần. Sau đó, anh G. đưa Thái đi truyền nước và ra ngoài nghe điện thoại.

Lúc này, Thái đứng dậy giật ống truyền nước bỏ chạy ra khỏi bệnh viện. Anh G. thấy nên đuổi theo, được một đoạn thì mất dấu, anh G. quay về khu trọ. Thái bỏ chạy ra đường Tô Ngọc Vân, vào một tiệm phở lấy con dao.

Thái chạy vào của hàng sữa ở số 380 đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, quận Thủ Đức. Bên trong cửa hàng sữa có chị Đ.T.B.T. (SN 1985), cháu Tr.K.N. (SN 2004, con chị T.), cùng ngụ quận Thủ Đức) và chị L.T.T.T. (SN 1989, ngụ tỉnh Bình Dương, là nhân viên của cửa hàng).

Thái lấy dao khống chế 2 mẹ con chủ cửa hàng cùng nữ nhân viên. Tiếp đó, Thái dùng băng keo quấn quay người các nạn nhân kề dao vào cổ uy hiếp. Người dân phát hiện báo cho công an. Nhận được tin báo, công an có mặt phong toả hiện trường để tiếp cận khuyên can Thái buông dao làm việc nhưng đối tượng không chấp hành mà lớn tiếng thách thức. 

Công an quận Thủ Đức có mặt tại hiện trường, thuyết phục Thái bỏ dao xuống. Thái yêu cầu công an lấy điện thoại gọi cho mẹ và nói chuyện. Thái bấm số gọi cho mẹ mình nói chuyện một lúc. Sau đó, Thái buông con dao thả 2 mẹ con cùng nữ nhân viên. Công an đã ập tới khống chế đưa Thái về trụ sở.

Cũng theo lời khai của Thái, đối tượng này nghiện ma tuý và có 3 tiền án về các tội Cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản Sau khi mãn hạn tù, Thái trở về địa phương và sinh sống ở khu trọ ở quận Thủ Đức, TP.HCM. Thời điểm được đưa về trụ sở kiểm tra, công an xác định Thái dương tính với chất ma tuý.

Thái làm việc ở quán karaoke để kiếm thêm thu nhập trả chi phí sinh hoạt. Đến tháng 9/2020, Thái nghỉ việc ở đây và bắt đầu tụ tập giao du với những đối tượng nghiện ma tuý. Thái nghiện ma tuý trở lại và ngày càng nhiều thêm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN